Các khu trục hạm thuộc Ham đội Biển Hoa Nam của Trung Quốc đã tiến hành diễn tập kéo dài 5 ngày trên Biển Đông nhằm nâng cao khả năng hoàn thành nhiều loại nhiệm vụ quân sự.

Cac khu truc ham cua Trung Quoc tien hanh dien tap o Bien Dong - Anh 1

Khu trục của Trung Quốc tham gia tập trận chung trên Biển Đông. (Nguồn: maritime-executive.com)

Hải quân Trung Quốc mới tiến hành cuộc diễn tập kéo dài 5 ngày trên Biển Đông.

Các khu trục hạm thuộc Ham đội Biển Hoa Nam của Trung Quốc đã tiến hành các nhiệm vụ về chống cướp biển, lính chiến đấu đặc nhiệm đột kích, tấn công và chống tấn công, tăng viện toàn diện dưới những điều kiện phức tạp.

Mục đích của cuộc diễn tập là nhằm nâng cao khả năng hoàn thành nhiều loại nhiệm vụ quân sự.

Đài RFI và báo Standard đưa tin Biển Đông và Biển Hoa Đông sẽ bị Trung Quốc khống chế với các tàu ngầm trang bị vũ khí hạt nhân đã được bí mật đưa vào vùng tranh chấp. Nhật Bản và Philippines sẽ bị "trói tay" nếu Washington không phản ứng sớm.

Báo The Standard số ra ngày 20/11 dẫn lời quan chức cấp cao Tetsuo Kotami thuộc Viện Các vấn đề Quốc tế Nhật Bản tại hội thảo về an ninh hàng hải ở Makaty City, Philippines, cho rằng, nếu xảy ra, điều đó sẽ làm xói mòn "chiếc ô hạt nhân" của Mỹ.

Theo chuyên gia Kotami, Nhật Bản rất quan ngại về chương trình tàu ngầm trang bị tên lửa hạt nhân của Trung Quốc với căn cứ ở đảo Hải Nam./.