Đến 15 giờ 00 ngày 8-11, có 8 hồ chứa thủy điện của các đơn vị thuộc EVN, gồm: Vĩnh Sơn A, Sông Ba Hạ, Sông Hinh, Buôn Tua Srah, Buôn Kuôp, Srepôk 3, Đơn Dương và Đại Ninh vẫn tiếp tục xả điều tiết để đón lũ.

Cac ho thuy dien tham gia cat, giam lu cho mien Trung - Anh 1

Trong quá trình vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện, các công ty thủy điện thuộc EVN đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tuân thủ theo các quy định của Quy trình vận hành liên hồ chứa và thực hiện xả điều tiết theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) các địa phương.

Các hồ thủy điện Đơn Dương, Đại Ninh, Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Buôn Tua Srah đang giảm lưu lượng xả nước so với ngày 7-11. Lưới điện 110 KV, 220KV, 500KV vận hành bình thường.

Lưới điện phân phối ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa đã khôi phục hoàn toàn , cung cấp điện an toàn trở lại cho các phụ tải.

Hiện tại chỉ còn lại một số xã thuộc huyện Đồng Xuân, Tuy An (tỉnh Phú Yên) chưa khôi phục cấp điện được do còn ngập nước với tổng công suất khoảng 0,6/70MW (0,86%) và một phần của huyện Krông Ana (tỉnh Đăk Lăk) chưa khôi phục cấp điện với tổng công suất khoảng 0,2/200 MW (0,1%).

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị theo dõi sát diễn biến mưa lũ và tình hình thủy văn, lượng nước về các hồ thủy điện, khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện trong thời gian sớm nhất cho các phụ tải bị ảnh hưởng, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị./

Thanh Mai