Ngày 29/10, nhiều tổ chức, cá nhân, tập thể đã có nhiều hoạt động thiện nguyện với người dân vùng khó khăn, vùng lũ trên địa bàn toàn tỉnh.

Ấm áp chương trình “Khỏe để đến trường” ở Thanh Sơn

Ngày 29/10, Câu lạc bộ Đá – Hà Nội, Câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Chương phối hợp với trường tiểu học Kim Lâm, xã Thanh Sơn (Thanh Chương) tổ chức chương trình “Khỏe để đến trường” trao quà, khám chữa bệnh cho các em học của nhà trường.

Dịp này, đoàn đã huy động 30 tình nguyện viên của 2 CLB cùng tham gia chương trình, riêng CLB Đá có 11 y, bác sỹ với trình độ chuyên môn cao đến từ Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội trực tiếp về thăm khám, chữa bệnh cho học sinh. Ngay từ sáng sớm đoàn đã tập trung đầy đủ tại trường tiểu học Kim Lâm để tổ chức các hoạt động từ thiện.

Cac don vi, ca nhan, tap the tang qua nguoi dan vung lu, vung kho khan - Anh 1

Đoàn trao quà cho các em học sinh trường tiểu học Kim Lâm, xã Thanh Sơn

Dịp này đoàn đã trao tặng nhiều suất quà bằng tiền mặt và hiện vật: 5 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500 nghìn đồng; 10 suất quà cho các em học sinh khuyết tật, mỗi suất 300 nghìn đồng; 7 suất quà cho trẻ em nghèo học giỏi, mỗi suất 200 nghìn đồng; 30 thùng mì tôm; 20 chiếc cặp; 1000 cuốn vở học sinh; 100 bộ dụng cụ học tập; hàng nghìn bộ quần áo khăn mũ ấm cùng nhiều bánh kẹo.

Các y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám phát thuốc cho gần 500 học sinh của nhà trường, trị giá cơ số thuốc là 40 triệu đồng.

Chương trình “Khỏe để đến trường” tổ chức tại trường tiểu học Kim Lâm đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh, giáo viên và bà con địa phương. Đây là tình cảm của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hướng về học sinh nghèo vùng tái định cư với ước muốn chia sẻ động viên, giúp đỡ các em vươn lên trong học tập.

Huy Thư

Tặng quà tại xã Hưng Nhân

Sáng 29/10, một số nhà hảo tâm trên địa bàn phường Hòa Hiếu (Thị xã Thái Hòa) đã trực tiếp về xã Hưng Nhân (Hưng Nguyên) để ủng hộ 100 suất quà cho các gia đình bị thiệt hại do trận mưa lũ lịch sử vừa qua.

Cac don vi, ca nhan, tap the tang qua nguoi dan vung lu, vung kho khan - Anh 2

các nhà hảo tâm đã đến trực tiếp cấp phát quà cho 100 hộ gia đình, mỗi xuất quà trị giá 350 nghìn đồng, gồm 30kg gạo và 1 thùng mì tôm.

Trong thời gian 2 ngày, các nhà hảo tâm đã đến trực tiếp cấp phát quà cho 100 gia đình, mỗi suất quà trị giá 350 nghìn đồng, gồm 30kg gạo và 1 thùng mì tôm. Tổng số tiền và hàng cứu trợ 35 triệu đồng.

Tại các gia đình, các nhà hảo tâm đã chia sẻ những khó khăn, vật vả mà bà con nhân dân vùng lũ xã Hưng Nhân đang phải gánh chịu và mong muốn bà con đoàn kết, chung sức, đồng lòng nổ lực khắc phục khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống./.

Minh Thái

(Đài Nghĩa Đàn)

Trao gần 40 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ Hưng Nguyên

Sáng 29/10, CLB Liên quân báo chí Nghệ An đã tổ chức trao quà hỗ trợ cho người dân huyện Hưng Nguyên bị thiệt hại do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua.

Cac don vi, ca nhan, tap the tang qua nguoi dan vung lu, vung kho khan - Anh 3

Nhà báo Lê Giáp - chủ tịch CLB Liên quân báo chí Nghệ An trao tiền hỗ trợ gia đình cụ Nguyễn Thị Tuyển, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên) có nhà bị tốc mái

Sau gần một tuần phát động đợt 2 ủng hộ người dân bị thiệt hại do mưa lũ, ngập lụt, tại UBND xã Hưng Tân, CLB Liên quân báo chí Nghệ An đã trao 20 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 8 triệu đồng cho cụ Nguyễn Thị Tuyển (80 tuổi, xã Hưng Tân) - chủ hộ có nhà bị lốc xoáy làm hư hỏng toàn bộ nhà.

Ngoài trao tiền hỗ trợ các gia đình, CLB Liên quân báo chí Nghệ An còn trao 20 thùng bánh kẹo, nước uống cho học sinh Trường mầm non xã Hưng Tân. Tổng giá trị đợt trao quà tại Hưng Nguyên gần 40 triệu đồng.

Được biết, sau hai đợt vận động CLB Liên quân báo chí Nghệ An đã kêu gọi được gần 300 triệu đồng gồm tiền mặt và hàng cứu trợ như mỳ tôm, nước uống, các nhu yếu phẩm...để giúp đỡ các hộ dân ở Nghệ An và Quảng Bình bị thiệt hại do mưa lũ, ngập lụt./.

Nam Phúc

Công đoàn công an tỉnh Nghệ An trao gần 2. 000 suất quà cho hộ nghèo và học sinh xã Bắc Lý

Ngày 29/ 10, Công đoàn công an tỉnh Nghệ An cũng các nhà hảo tâm làng Nành, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm đã trao quà cho hộ nghèo và học sinh trên địa bàn xã Bắc Lý.

Cac don vi, ca nhan, tap the tang qua nguoi dan vung lu, vung kho khan - Anh 4

Gần 2000 suất quà được trao tận tay cho các hộ nghèo và các em học sinh

Đợt này đoàn đã trao 100 suất quà mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho 100 hộ nghèo trên địa bàn xã Bắc Lý. Cùng với gần 2000 suất quà cho học sinh từ mầm non đến THCS Bắc Lý. Tổng giá trị quà đợt này là hơn 200 triệu đồng.

Duy Khánh

Quân Khu 4 tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hai do mưa lụt tại Nghi Lộc

Chiều 29/10, Thừa ủy quyền của Bộ tư lệnh Quân khu 4, lãnh đạo BCH quân sự huyện Nghi Lộc đã đến thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do mưa lụt trên địa bàn.

Cac don vi, ca nhan, tap the tang qua nguoi dan vung lu, vung kho khan - Anh 5

Quân khu 4 thăm tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Chức xã Nghi Hoa (Nghi Lộc).

Tại 2 gia đình là ông Nguyễn Văn Chức thân nhân liệt sỹ ở xã Nghi Hoa và gia đình ông Đức Minh Thị xã Nghi Mỹ thương binh hạng 4/4, cùng với trao tặng mỗi gia đình một phần quà 3 triệu đồng, lãnh đạo BCH quân sự huyện chia sẻ những mất mát, thiệt hại với các gia đình bị ảnh hưởng của mưa lũ, động viên các gia đình vượt quá khó khăn, sớm ổn định sản xuất.

Được biết, dịp này, Quân khu 4 cũng đã trao 98 suất quà trị giá trên 300 triệu đồng tặng 33 gia đình quân nhân, 23 gia đình chính sách bị thiệt hại nặng do mưa lũ và 42 gia đình có người thân bị thiệt mạng trong trận lụt vừa qua, mỗi suất quà trị giá từ 3 đến 5 triệu đồng./.

Quang Dũng

(Đài Nghi Lộc)