Ngày 23/11, Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định Tương lai Hàn Quốc (MSIP) và Bộ TT&TT đã khai mạc Chương trình hợp tác CNTT Việt Nam và Hàn Quốc nhằm tạo cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp khai thác viễn thông Việt Nam và các nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT, viễn thông Hàn Quốc.

Cac doanh nghiep vien thong Han Quoc den Viet Nam tim doi tac - Anh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng tại một gian hàng của doanh nghiệp Hàn Quốc.

Mục tiêu của Chương trình hợp tác CNTT Việt Nam và Hàn Quốc nhằm tạo ra cơ hội hợp tác chiến lược cho các doanh nghiệp (B2B) theo hình thức “Gặp gỡ - Kết nối - Đối tác” giữa các nhà khai thác viễn thông toàn cầu tại Việt Nam và các nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp liên quan đến CNTT đến từ Hàn Quốc.

Chương trình hợp tác bao gồm các cuộc đàm phán trực tiếp theo hình thức 1:1 B2B giữa các nhà khai thác viễn thông để xác định cơ hội kinh doanh cho công nghệ 4G LTE, kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác kinh doanh tốt nhất thông qua hệ thống chọn lọc tối ưu tại Việt Nam.

Cùng đó theo Ban tổ chức, chương trình sẽ mang đến cơ hội để trao đổi thông tin liên quan đến các sản phẩm CNTT của Hàn Quốc và cơ hội đưa sản phẩm ra thị trường toàn cầu, hướng tới đóng vai trò cầu nối cho các hoạt động tiếp theo giữa hai quốc gia trong việc thiết lập quan hệ đối tác mới cho việc tạo ra các hợp tác cùng có lợi.

Cac doanh nghiep vien thong Han Quoc den Viet Nam tim doi tac - Anh 2

Thứ trưởng Bộ TT&TT và Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định Tương lai Hàn Quốc (MSIP) tại lễ ký kết.

Chương trình hợp tác CNTT Việt Nam và Hàn Quốc do Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định Tương lai Hàn Quốc (MSIP) và Bộ TT&TT đồng tổ chức.

Các Hiệp Hội Internet Việt Nam, Hiệp Hội xúc tiến CNTT và truyền thông Hàn Quốc, Cục Xúc tiến Công nghiệp CNTT quốc gia phối hợp tổ chức và tổ chức các cuộc họp kết nối doanh nghiệp theo yêu cầu của các công ty CNTT Hàn Quốc – những các công ty được lựa chọn thông qua quá trình tìm hiểu và chọn lọc toàn diện, đáp ứng cho việc thảo luận và tìm kiếm một sự hợp tác hai bên cùng có lợi.

Chương trình diễn ra trong 3 ngày, từ 23-25/11 tại Grand Plaza 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Nguyên Đức