Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí đã ủng hộ hàng tỷ đồng, hỗ trợ các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn sau lũ.

Hơn 1,5 tỉ đồng là tổng giá trị bằng tiền mà cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đã tự nguyện đóng góp ủng hộ đồng bào 5 tỉnh miền Trung bị thiên tai, thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua.

Cac doanh nghiep lon tiep tuc ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

Đại diện EVNHANOI trao quà cho bà con.

Đặc biệt, trong hai ngày 26-27/10, đoàn công tác của EVNHANOI đã tổ chức đi thăm, trao tận tay gần 800 suất quà cho bà con nhân dân và các em học sinh tại hai xã Hương Xuân, Hương Trà của huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Toàn thể cán bộ, công nhân viên EVNHANOI đã tự nguyện đóng góp ủng hộ đồng bào mỗi người tối thiểu một ngày lương. Ngoài ra, còn có sự đóng góp, ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật.

Trong khi đó, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cũng cho biết. trong các ngày 26 và 27/10, Công đoàn Tổng công ty đã trực tiếp trao tặng gần 1.600 phần quà trị giá 795 triệu đồng tới các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề sau trận mưa lũ lịch sử tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Cac doanh nghiep lon tiep tuc ung ho dong bao mien Trung - Anh 2

Đại diện PVFCCo trao gửi tấm lòng cho người dân miền Trung.

Đoàn đã trao 800 phần quà (tương đương 400 triệu đồng) cho các hộ gia đình thuộc 2 xã Phúc Trạch và Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và gần 800 phần quà (tương đương 395 triệu đồng) cho các hộ nông dân tại xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Ông Tống Xuân Phong, Chủ tịch Công đoàn PVFCCo cho biết: "Ngay khi nhận được thông tin đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ lịch sử, toàn bộ người lao động trong Tổng công ty đã khẩn trương đóng góp, kết quả thu được là 795 triệu đồng. Đây là tình cảm chân thành với mong muốn phần nào chung tay cùng bà con nhanh chóng khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất và sớm ổn định cuộc sống".

H.Dương