Chiều 24/10/2016, đoàn đại biểu cao cấp Liên hiệp Công đoàn Thành phố (LHCĐ TP) Matxcova do đồng Antontsev Mikhail Ivanovich – UV Đoàn Chủ tịch Thành ủy Mátxcơva của Đảng “Nước Nga thống nhất”, Chủ tịch Ủy ban các vấn đề về Chính sách Xã hội và Quan hệ lao động Duma TP, Chủ tịch LHCĐ TP làm trưởng đoàn đã đến thăm và hội đàm với LĐLĐ TP Hà Nội.

Đồng chí Vũ Kim Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố thân mật tiếp và hội đàm với đoàn.

Cac doan khach quoc te tham va lam viec voi LDLD Ha Noi - Anh 1

Đoàn đại biểu cao cấp Liên hiệp Công đoàn Thành phố Matxcova (Nga) đến thăm và làm việc với LĐLĐ Thành phố Hà Nội

Tại buổi hội đàm, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu LHCĐ Thành phố Matxcova sang thăm và làm việc tại Việt Nam đồng thời khẳng định, thông qua chuyến thăm này sẽ ngày càng củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa tổ chức công đoàn hai Thành phố.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch thường trực Vũ Kim Sơn thông báo với Đoàn một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội; một số điểm nổi bật về cơ cấu tổ chức, hoạt động CĐ của Thủ đô; tình hình lao động việc làm, vai trò, nhiệm vụ cũng như những thách thức đặt ra cho tổ chức CĐ trong giai đoạn hiện nay.

Cac doan khach quoc te tham va lam viec voi LDLD Ha Noi - Anh 2

Đoàn đại biểu cao cấp Liên hiệp Công đoàn Thành phố Busan (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc với LĐLĐ Thành phố Hà Nội

Đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch Antontsev Mikhail Ivanovichbày tỏ sự vui mừng với những kết quả tổ chức CĐ Thủ đô Hà Nội đã đạt được, các cán bộ CĐ có vị trí quan trọng trong công tác quản lý thành phố. Đồng chí Ivanovich cũng hi vọng khi các mối quan hệ kinh tế mới được áp dụng, tổ chức CĐ vẫn không mất đi vị thế.

Phó chủ tịch Vũ Kim Sơn và Chủ tịch tịch Antontsev Mikhail Ivanovich cùng thống nhất đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp đã được hai bên duy trì trong thời gian qua.

Theo đó, LĐLĐ Thành phố Hà Nội và LHCĐ thành phố Matxcova chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị từ năm 2008. Từ đó đến nay, CĐ Thủ đô hai nước thường xuyên trao đổi Đoàn theo phương thức cách năm để học tập, trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm về công tác CĐ nhằm nâng cao trách nhiệm trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với NLĐ.

Hai bên đều bày tỏ mong muốn và quyết tâm để trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội và LHCĐ thành phố Matxcova ngày càng gắn bó và không ngừng phát triển.

Cùng ngày, tại trụ sở, đồng chí Ngô Văn Tuyến, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng thân mật tiếp đoàn đại biểu LHCĐ Thành phố Busan (Hàn Quốc)do đồng chí SEO YOUNG KI- Chủ tịch LHCH Thành phố Busan làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với LĐLĐ Thành phố.

Mai Hương