Cùng thưởng thức thời trang ấn tượng của các đệ nhất phu nhân Mỹ tại các buổi lễ nhậm chức tổng thống.

Ngày 20/1/2017, tổng thống mới của Mỹ, ông Donald Trump sẽ chính thức trở thành ông chủ Nhà Trắng và tổ chức lễ nhậm chức. Trong sự kiện trọng đại này, điều khiến mọi người quan tâm không chỉ là bài phát biểu ấn tượng của vị Tổng thống mới mà còn quan tâm tới phong cách ăn mặc của gia đình quyền lực nhất thế giới, đặc biệt là đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Từng có thời gian làm người mẫu và có những hiểu biết rộng rãi về thời trang, thời trang của bà Melania trong buổi lễ cũng là điều khiến nhiều người tò mò.

Nhìn lại các đời tổng thống, có thể thấy mỗi đệ nhất phu nhân đều có một phong cách riêng và gây ấn tượng tới truyền thông cũng như người dân. Hãy cùng thử xem những người phụ nữ đứng sau người đàn ông quyền lực bậc nhất thế giới mặc gì vào buổi lễ nhậm chức.

1. Michelle Obama

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 1

Trong lễ nhậm chức đầu tiên tại Nhà Trắng của cựu tổng thống Obama, bà Michelle đã mặc 1 chiếc đầm voan trắng tuyệt đẹp của Jason Wu.

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 2

Phu nhân Michelle lại một lần nữa diện thiết kế của Jason Wu cho lễ nhậm chức thứ hai của chồng, cựu tổng thống Obama. Chiếc váy voan đỏ rực rỡ với dây chéo ở cổ làm tăng thêm vẻ duyên dáng.

2. Laura Bush

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 3

Cựu đệ nhất phu nhân, Laura đã mặc chiếc váy ren đỏ đậm đính đá của nhà thiết kế Michael Faircloth trong lễ nhậm chức đầu tiên của ngài Bush.

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 4

Tại buổi lễ nhậm chức lần thứ hai, bà Laura Bush đã diện thiết kế của Oscar de la Renta với chiếc váy xanh nhạt tiệp với màu mắt của bà.

3. Hillary Clinton

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 5

Năm 1993, xuất hiện tại buổi lễ nhậm chức của Bill Clinton, Hillary trông vô cùng lộn lẫy với chiếc váy màu tím đính sequin của thương hiệu Sarah Phillips. Đây được xem như khoảnh khắc thời trang đẹp nhất của bà. Đến giờ, chiếc váy này đang được cất giữ tại Bảo tàng lịch sử Hoa Kỳ.

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 6

Bà Hillary Clinton xuất hiện với thiết kế của Oscar de la Renta năm 1997 tại buổi lễ nhậm chức lần thứ hai của cựu tổng thống Bill Clinton. Thiết kế váy trắng gắn đá sang trọng khiến bà Hillary trông vô cùng thanh lịch, quý phái.

4. Barbara Bush

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 7

Đệ nhất phu nhân Barbara Bush tại lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ George H. W. Bush năm 1989. Tuy không sở hữu vẻ ngoài trẻ trung như nhiều Đệ nhất phu nhân khác nhưng bà Barbara được mệnh danh là “người phụ nữ đứng tuổi quyến rũ nhất nước Mỹ”

5. Nancy Reagan

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 8

Phu nhân Nancy Reagan tại lễ nhậm chức đầu tiên của chồng - Tổng thống Ronald Regan hồi năm 1981 với chiếc váy kiểu cách, quyễn rũ của Galanos.

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 9

6. Rosalynn Carter

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 10

7. Pat Nixon

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 11

Phu nhân Pat Nixon mặc chiếc váy có gắn nhiều họa tiết được làm bằng vàng, bạc và đá quý nhập khẩu từ Áo tại lễ nhậm chức của Tổng thống Richard Nixon năm 1969.

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 12

Tại lễ nhậm chức của Tổng thống Nixon năm 1973, bà Pat mặc chiếc váy dịu dàng hơn của Adele Simpson. Chiếc váy màu xanh ngọc dài tay cũng nhưng chi tiết đính đá sang trọng.

8. Lady Bird Johnson

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 13

Phu nhân Lady Bird Johnson diện một chiếc váy có thiết kế khá lạ với áo khoác lông chồn tại lễ nhậm chức của Tổng thống Lyndon B. Johnson năm 1963.

9. Jackie Kennedy

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 14

Phu nhân Jackie Kennedy tại lễ nhậm chức của Tổng thống John F. Kennedy hồi năm 1961. Thiết kế của chiếc váy trắng ấn tượng này được thực hiện dựa trên những phác thảo của chính phu nhân Kennedy. Trong lịch sử, bà Jackie Kennedy cũng được coi là một trong những biểu tượng thời trang của phụ nữ Mỹ.

10. Mamie Eisenhower

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 15

Chiếc váy phu nhân Mamie Eisenhower diện tại lễ nhậm chức của Tổng thống Dwight D. Eisenhower hồi năm 1953 được gắn 2.000 viên thạch anh.

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 16

Đối với lễ nhậm chức thứ hai Tổng thống Dwight D. Eisenhower, Mamie đã chọn một chiếc váy ren đính ngọc trai nhỏ được thiết kế bởi Nettie Rosenstein.

11. Eleanor Roosevelt

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 17

Phu nhân Eleanor Roosevelt đã diện chiếc váy màu hồng nhạt thanh lịch trong lễ nhậm chức năm 1945 của tổng thống Franklin D. Roosevelt. Trong lịch sử, bà Eleanor Roosevelt là một trong những vị phu nhân được dự nhiều lễ nhậm chức Tổng thống của chồng nhất vì chồng bà thắng cử trong 4 nhiệm kỳ.

12. Helen Taft

Cac de nhat phu nhan My mac gi trong su kien trong dai dau tien cua chong? - Anh 18

Phu nhân Helen Taft tại lễ nhậm chức của Tổng thống William Howard Taft năm 1909. Bà chính là vị Đệ nhất phu nhân đầu tiên xuất hiện bên chồng trong lễ nhậm chức Tổng thống. Kể từ sau bà Helen Taft, các phu nhân Tổng thống khác cũng cùng xuất hiện với chồng tại lễ nhậm chức.

Thùy Dương