Hàng loạt cựu cầu thủ Hà Nội ACB thi đấu trong màu áo CLB Phù Đổng ở giải Bóng đá hạng Ba năm 2016 đã giúp đội bóng Thủ đô thăng hạng Nhì năm 2017 sau loạt đấu cuối của giải vào ngày 18-11.

Cac cuu cau thu Ha Noi ACB gop phan dua Phu Dong thang hang Nhi 2017 - Anh 1

Đội Phù Đổng nhận danh vị thăng hạng Nhì năm 2017 Ảnh: vff.org.vn

Năm 2016 cũng là năm thứ hai thi đấu tại giải Hạng Ba của CLB Phù Đổng. Trong năm thứ hai góp mặt ở sân chơi hạng Ba, đội bóng đã đặt mục tiêu thăng hạng Nhì dù không dễ thực hiện. Để hiện thực hóa tham vọng đó, hàng cầu thủ từng nhiều năm thi đấu ở V.League đã được mời về. Trong danh sách đăng ký thi đấu tại giải hạng Ba mùa này nổi lên hàng loạt cựu cầu thủ từng thi đấu cho đội bóng nổi tiếng một thời như Lê Đức Tuấn, Nguyễn Quốc Hiền, Lê Quang Long, Trịnh Phong Thu, Nguyễn Công Mạnh.

Tham dự giải Bóng đá hạng Ba toàn quốc năm 2016, Phù Đổng đã giành 2 trận thắng ở hai lượt trận đầu tiên. Đến lượt trận cuối vào ngày 18-11, chỉ cần hòa Kon Tum là Phù Đổng giành quyền thắng hạng. Cuối cùng, các cầu thủ Phù Đổng đã hoàn thành mục tiêu khi thủ hòa 0-0 nhờ đó được cùng 7 điểm như Kon Tum nhưng hơn về hiệu số bàn thắng thua, đội bóng Thủ đô đã hoàn thành mục tiêu thăng hạng.

Nhật Hà