Theo một cuộc khảo sát gần đây, những cô gái xinh đẹp và nóng bỏng thường có khuynh hướng lựa chọn các chàng trai đồng tính làm bạn thân thay vì "trai thẳng" hay bạn cùng giới.

Cac co gai xinh dep thich co ban than la nguoi dong tinh thay vi ban cung gioi - Anh 1

Theo khảo sát mới đây của Đại học Texas tại Arlington, những người phụ nữ xinh đẹp thích có bạn thân là người đồng tính nam bởi vì họ cảm thấy dễ bị tấn công tình dục hoặc lừa dối bởi đàn ông dị tính. Trong khi đó, những người phụ nữ kém hấp dẫn hơn thì lại không thích người đồng tính nam vì lo sợ sẽ bị cướp đi bạn trai của mình.

Mối quan hệ giữa người đồng tính nam và phụ nữ từ lâu đã được các nhà tâm lí học đưa vào nghiên cứu nghiêm túc. Trên màn ảnh nhỏ, mối quan hệ này cũng thường xuyên xuất hiện trong các loạt phim hài dài tập như Sex And City Will And Grace. Thậm chí, cụm từ "GBF" ("gay best friend") trong Sex And City còn trở thành tiếng lóng được nhiều người sử dụng trong cuộc sống.

Cac co gai xinh dep thich co ban than la nguoi dong tinh thay vi ban cung gioi - Anh 2

CaptionLiz Hurley là bạn thân của cặp đôi Elton John và David Furnish. Họ là nơi để cô trút bầu tâm sự sau khi chia tay với người bạn trai Steve Bling.

Khảo sát được chia ra làm 2 phần. Phần đầu, 68 tấm ảnh chụp các cô gái gợi cảm trong trang phục bó sát được đưa cho 103 người bao gồm đàn ông dị tính và phụ nữ. Đối với nhóm đàn ông dị tính, câu hỏi là họ có muốn làm tình với các cô gái hay không và làm thế nào để đạt được điều ấy. Trong khi đó, nhóm phụ nữ thì nhận được câu hỏi là họ có cảm thấy bị đe dọa hay cạnh tranh bởi các cô gái trong ảnh cho việc tìm kiếm bạn trai hay không?

Phần hai, 68 cô gái xinh đẹp được phép lựa chọn bạn thân từ 3 nhóm: đàn ông dị tính, người đồng tính nam và phụ nữ. Kết quả, họ có khuynh hướng thích kết thân với những người đồng tính nam. Khi được hỏi lí do tại sao, những cô gái này trả lời đó là vì khả năng đưa ra lời khuyên trong tình cảm lẫn quần áo của những người bạn đồng tính.

Giáo sư Eric Russell, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: "Phụ nữ xinh đẹp thường lo sợ bị tấn công tình dục bởi đàn ông dị tính và cạnh tranh bởi những người phụ nữ khác. Tóm lại, phát hiện này đã cho thấy yếu tố ngoại hình đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết bạn của những người phụ nữ".

Mai Thảo (theo Daily Mail)