Lỗ nhỏ trên nắp ấm hay nhãn chai nước sốt bị dán ngược đều có mục đích.

Cac chi tiet huu ich nhung it duoc de y tren do dung - Anh 1

Lỗ nhỏ trên nắp ấm: Nhờ chiếc lỗ này, không khí trong ấm sẽ thông với bên ngoài. Khi bạn rót trà, áp suất của nước và khí trong ấm cao hơn áp suất bên ngoài, nhờ đó, nước chảy ra dễ dàng hơn.

Cac chi tiet huu ich nhung it duoc de y tren do dung - Anh 2

Ổ cắm có 3 lỗ, phích điện 3 chân: Thỉnh thoảng, bạn có thể bị tê nhẹ khi chạm vào vỏ kim loại của bếp điện, bàn là... khi dùng ổ cắm chỉ có 2 lỗ. Để đảm bảo an toàn, các nhà thiết kế nghĩ ra các ổ điện có 3 lỗ, phích cắm 3 chân. Trong đó có lỗ kết nối dây nóng, dây nguội và một lỗ to hơn nối với dây nối đất chống giật của nhà. Một số gia đình sử dụng ổ cắm 2 lỗ không tương thích nên bẻ bớt một chân phích điện, thiết bị vẫn sử dụng được nhưng không đảm bảo an toàn.

Cac chi tiet huu ich nhung it duoc de y tren do dung - Anh 3

Lỗ nhỏ gần camera điện thoại: Đây là micro phụ giúp hút tạp âm. Nhờ đó, khi bạn nói chuyện, sóng âm sẽ truyền đi qua micro chính mà không bị lẫn tiếng ồn bên ngoài.

Cac chi tiet huu ich nhung it duoc de y tren do dung - Anh 4

Nắp cốc nước uống một lần: Bạn có bao giờ để ý chiếc nắp chỉ sử dụng một lần nhưng lại có thiết kế khá cầu kỳ? Bạn có thể biến chúng thành chiếc lót cốc chắc chắn, giúp nước không bị chảy ra ướt bàn.

Cac chi tiet huu ich nhung it duoc de y tren do dung - Anh 5

Chai sốt in chữ ngược: Khi đi mua đồ ăn kèm cho pizza, bạn sẽ thấy có cả những chai nước sốt cà chua có tem dán ngược. Nhưng đây không phải là sai sót khi in mà là chủ ý của nhà sản xuất. Lọ được thiết kế để người dùng úp ngược, giúp việc lấy sốt được dễ dàng, nhanh chóng hơn. Phần ngày sản xuất vẫn được in thuận chiều để người mua kiểm tra khi lấy hàng.

Cac chi tiet huu ich nhung it duoc de y tren do dung - Anh 6

Nắp bật của lon nước: Bạn đừng vội bỏ phần nắp bởi chúng sẽ giúp bạn cố định phần ống hút chắc chắn.

Theo Vnexpress