Với phương án tăng lương trung bình 6,5% thì lương tối thiểu đáp ứng từ 92-96% mức sống tối thiểu. Tuy nhiên, mức tăng này lại chưa thật sự làm hài lòng các bên.

Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) cho rằng, ông chưa hài lòng với kết quả này. Bởi theo ông Phòng “việc tăng lương tối thiểu giúp tăng mức sống của người lao động nhưng cần phải đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển và có sức cạnh tranh”.

Cac ben chua hai long voi muc tang luong toi thieu 6,5% nam 2018 - Anh 1

Sau phiên họp sáng ngày 7/8, Hội đồng tiền lương Quốc gia đã đưa ra thống nhất mức tăng 6,5%.

Phó Chủ tịch VCCI nhận định, mức tăng này thực tế đã vượt khả năng chi trả của doanh nghiệp, trong khi đang cần phải tạo “dư địa” cho doanh nghiệp có cơ sở phát triển bền vững và cạnh tranh.

“VCCI mong muốn người lao động phải phấn đấu hơn trong công việc, nâng cao trình độ tay nghề, kỷ luật lao động và năng suất lao động. Qua đó có thêm tiền thưởng về năng suất lao động, thưởng cải tiến kỹ thuật, chế độ phúc lợi xã hội khác mà chủ doanh nghiệp mang lại. Chỉ có sự cố gắng của 2 bên thì mức sống của người lao động mới có thể tăng lên được” - ông Phòng nói.

Về phía đại diện cho người lao động, ông Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn LĐ VN cho rằng,  với mức tăng 6,5% thì lộ trình tăng lương tối thiểu đáp ứng mức sống tối thiểu có thể phải kéo dài đến sau năm 2020. Mức tăng này thể hiện sự chia sẻ rất lớn của người lao động với doanh nghiệp - ông Chính nói.

Theo Mai Thanh/DĐDN