Tiin.vn – Tiết lộ này khiến nhiều người yêu âm nhạc mất dần niềm tin vào tính trung thực của những thành tích mà các nghệ sĩ K-Pop đạt được.

Chương trình One Night of TV Entertainment của đài SBS đã tiến hành điều tra nhằm làm rõ vấn đề này. Kết quả là họ đã tìm ra những nhà “môi giới” chuyên giúp các nghệ sĩ thăng hạng trên các bảng tổng sắp.

Một người tiết lộ: “Chúng tôi đã làm việc này nhiều lần rồi. Rủi ro là rất ít bởi vì các công ty chuyên làm việc này không nằm trong lãnh thổ Hàn Quốc mà thường được đặt tại Trung Quốc. Chi phí để tăng hạng một album trên các bảng xếp hạng là khoảng 87.000 đô-la. Muốn lên vị trí No.1 cũng không có gì khó nhưng số tiền sẽ lớn hơn nhiều. Trường hợp này thì phải đặc biệt cẩn trọng để tránh bị phát hiện”.

Nhân vật trong chương trình One Night of TV Entertainment với những tiết lộ gây sốc

Theo lời người này thì họ đã tạo ra ID giả để mua album với số lượng lớn. Do đó, giúp tăng thứ hạng của album đó trên bảng xếp hạng. Đối với các nghệ sĩ mới, việc tăng hạng nhanh chóng có thể gây ra sự nghi ngờ nên họ sẽ kéo dài thời gian, chỉ cho tăng từng bậc một mà thôi.

Một người khác đã gây sốc khi nói rằng ông ta đã giúp một nhóm nhạc nữ đạt vị trí số 1 trong chương trình Inkigayo bằng cách trên: “Từ vị trí 15 lên vị trí số 7 mất khoảng 130.000 đô-la. Các công ty giải trí cũng dành một khoản tiền nhất định từ doanh số album để đầu tư cho việc này”.

Không chỉ có vậy, từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên internet – điều mà các fan rất tự hào khi tên thần tượng có trong Top Ten – cũng hoàn toàn có thể bị điều khiển. Để làm được việc này không dễ nên chi phí cũng khá “chát”, vào khoảng hơn 4.000 đô-la trong một tiếng đồng hồ. Đặc biệt, trong khoảng thời gian cao điểm, số tiền có thể lên tới 7.000 đô-la một tiếng”.

Trước sự việc này, đại diện của một website âm nhạc đã phản bác: “Không thể có chuyện đó. Mỗi trang web đều có những chính sách bảo mật và hạn chế hành vi lừa đảo. Mỗi một ID không được phép mua nhiều album”.

Dù sao đi nữa, không có lửa làm sao có khói. Người hâm mộ đang bắt đầu tin vào “bàn tay vô hình” chi phối K-Pop và cực kì thất vọng vì hóa ra họ chỉ là con rối trong trò chơi của các ông lớn.

Theo Tiin Đô Đô/ Đất Việt