Để chế biến thịt bò đúng cách, bạn hãy tham khảo 5 mẹo hữu ích dưới đây.

Cac ba noi tro can biet: 5 meo che bien thit bo mem, thom, khong mat chat - Anh 1

Trong 100g thịt bò có tới 28g protein cùng rất nhiều vitaminh B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt... cơ đấy! Đồng thời, khối lượng thịt đó sẽ cung cấp cho chúng mình 280kcal năng lượng, gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác. (Ảnh: Britannica.com)

1. Cách xào thịt bò không dai

Bí quyết để có được món thịt bò xào mềm và ngọt tự nhiên đó chính là xào trên lửa lớn.

Đầu tiên phải chờ chảo thật nóng, sau đó mới bỏ thịt vào. Trong lúc xào, hãy để lửa lớn, xào nhanh tay, đảo đều để thịt chín mà không bị dai. Thậm chí khi các chị để bên ngoài lâu, thịt cũng vẫn mềm.

Cac ba noi tro can biet: 5 meo che bien thit bo mem, thom, khong mat chat - Anh 2

(Ảnh: Red Cookbook)

Một lưu ý nữa là khi thái thịt bò xào, phải thái ngang thớ và thái thật mỏng. Nếu miếng thịt có nhiều gân, hãy lạng bỏ gân đi rồi mới thái.

2. Thịt bò xào tươi màu

Để thịt bò xào có màu tươi, không bị sạm thì khi tẩm ướp, chỉ cần cho thêm muối và tỏi; không nên nêm quá nhiều đường, mắm, muối. Chỉ khi nào thịt sắp chín thì mới nêm thêm gia vị.

Cac ba noi tro can biet: 5 meo che bien thit bo mem, thom, khong mat chat - Anh 3

(Ảnh: Youtube)

3. Nước hầm xương bò không bị hôi

Để ninh xương bò lấy nước dùng mà không bị hôi, hãy lấy lá chanh hoặc gừng chà xát vào xương bò trước khi hầm. Ngoài ra để nước dùng trong thì nên vớt bọt thường xuyên và đừng đậy nắp kín.

Nướng vài củ hành tây, lột vỏ khét rồi đem thả củ hành vào nồi nước.

Nếu nồi nước đã bị đục, có thể chữa cháy bằng cách lấy lòng trắng trứng, đánh nổi rồi đem thả vào nồi nước dùng, bọt trứng sẽ quyện với bọt bẩn, lúc này chỉ cần vớt hết bọt trứng đi là được. Như vậy chúng ta đã có nồi nước dùng trong, ngon và hấp dẫn rồi đó.

Cac ba noi tro can biet: 5 meo che bien thit bo mem, thom, khong mat chat - Anh 4

(Ảnh: Mercola Recipes)

4. Đối phó với bò già

Nếu lỡ mua nhầm phải bò già thì cũng đừng quá lo nhé. Thịt bò già các chị đem hầm sẽ ngon nhất. Để thịt bò mau nhừ, hãy cho thêm một ít nước dứa xay khi ướp. Còn lúc nấu hãy thêm vào vài lát vỏ đu đủ non.

Cac ba noi tro can biet: 5 meo che bien thit bo mem, thom, khong mat chat - Anh 5

(Ảnh: Skinny Ms)

5. Các bảo quản thịt bỏ

Nếu thịt bò nấu còn dư, cần bảo quản, hãy để miếng thịt ráo nước trước khi bọc nilon, sau đó đem cất vào tủ lạnh.

Một cách khác cũng có hiệu quả đó là lấy một cái khăn sạch, tẩm giấm vào rồi đem quấn quanh miếng thịt bò, như vậy có thể giữ được vài ngày.

Đặc biệt khi đã rã đông thịt bò thì không nên đem ngâm vào nước khiến thịt bò bị mất chất dinh dưỡng. Hãy để thịt rã đông tự nhiên.

TH