Bà Nguyễn Thị Thúy Liễu, 53 tuổi, ngụ tại quận 3 (TP.HCM) được chẩn đoán u buồng trứng cần phẫu thuật ngay.

Ca ung thu buong trung kich thuoc lon nhat tu truoc den nay - Anh 1

Bà Liễu bị khối u buồng trứng lớn như bụng bầu

Do không có tiền phẫu thuật nên bà Liễu từ chối điều trị, xin lên chùa nương nhờ cửa Phật chờ ngày chết. Được mọi người giúp đỡ tiền xe, bà Liễu đến Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

BS Nguyễn Văn Tiến, Trưởng khoa Ngoại 1, Bệnh viện Ung bướu TP HCM cho biết, đây là một trong những ca ung thư buồng trứng kích thước lớn nhất từ trước đến nay. Bệnh nhân tổng trạng gầy, xanh xao nhưng số đo vòng bụng là 110cm, cân nặng 78kg, dự đoán khối u rất lớn đã chèn ép vào phổi gây ra khó thở. Các bác sĩ tiên lượng bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào nên phải phẫu thuật ngay. Sau nhiều lần tiến hành chọc dịch đã lấy ra hơn 10 lít dịch, kích thước khối u được thu nhỏ nên giảm chèn ép vào phổi, giúp bệnh nhân dễ thở hơn.

Ca mổ tiến hành sáng 7/11, khối u nặng 35 kg chứa khoảng 29 lít dịch đã được bóc hút triệt để. Qua quan sát xác định trường hợp này là ung thư buồng trứng nên các bác sĩ đã cắt bỏ toàn bộ buồng trứng và tử cung, truyền bù một lít máu. BS. Tiến cho biết do hoàn cảnh bệnh nhân nghèo, neo đơn, không có giấy tờ tùy thân nên lãnh đạo bệnh viện đồng ý hỗ trợ toàn bộ chi phí.