Ở tuổi 18 còn quá sớm để nói đến một ngôi sao nhưng cũng có những yếu tố để tin tưởng Văn Mai Hương là gương mặt đầy triển vọng. Đôi phút cùng tán gẫu với Văn Mai Hương sẽ giúp độc giả khám phá nhiều góc cạnh hơn về cô ca sỹ trẻ này.

Á quân cuộc thi "Vietnam Idol 2010" Văn Mai Hương dường như tự tin hơn bước vào nghề với sự chuẩn bị và ủng hộ từ phía gia đình. Ở tuổi 18 còn quá sớm để nói đến một ngôi sao nhưng cũng có những yếu tố để tin tưởng Văn Mai Hương là gương mặt đầy triển vọng. Sớm ra mắt single "Nếu như anh đến", tạo được ấn tượng đẹp từ chương trình truyền hình thực tế "Cặp đôi hoàn hảo", Văn Mai Hương dường như thênh thang hơn trên con đường ca hát. Tuy nhiên, ít ai biết về những góc riêng của Văn Mai Hương khi một mình sống và làm việc tại TP.HCM cũng như người đã ảnh hưởng nhiều đến tính cách của cô. Đôi phút cùng tán gẫu với Văn Mai Hương sẽ giúp độc giả khám phá nhiều góc cạnh hơn về cô ca sỹ trẻ này.

- Văn Mai Hương sắp bước qua tuổi 18, vậy những thành công đến với mình sớm như vậy có khiến chị lo lắng không?
- Hương ít khi lo lắng hay bị áp lực bởi những thành công. Công việc nào cũng có áp lực cả, và mỗi khi căng thẳng Hương sẽ tự giải tỏa bằng việc nghe nhạc. Hương nghĩ mình cũng còn quá trẻ để nhìn mọi thứ phức tạp. Hương hiện giờ chỉ lo chuyên môn, công việc và hát thật tốt, còn thành công đến thì mình đón nhận một cách vui vẻ nhất.

- Liệu Văn Mai Hương có đủ tự tin giữ tất cả những thành công ấy để vươn xa hơn?
- Khi đã quyết tâm theo đuổi công việc ca hát Hương đã đặt hết tâm trí và công sức của mình vào đó, nên sẽ luôn cố gắng để tiến xa hơn nữa, đến được gần với nhiều khán giả hơn nữa. Nếu không có sự tự tin ở bản thân Hương đã không đến với "VietNam Idol", cũng như là "Cặp đôi hoàn hảo" vừa qua. Hương cũng muốn khẳng định một điều gì đó cho bản thân mình.

- Trong cuộc sống hằng ngày, Văn Mai Hương lấy điểm tựa nào để soi chiếu và nỗ lực trong mọi công việc?
- Gia đình là điểm tựa lớn nhất đối với Hương. Gia đình cũng là nguồn sức mạnh. Chính bản thân Hương cũng là một điểm để mình nhìn lại, sau một ngày Hương cũng muốn "ngắm" lại bản thân đã làm được những gì để rồi sáng mai cố gắng hơn nữa.

- Rõ ràng, Mai Hương đã có những bước đi tiến bộ thấy rõ, khi mọi người so sánh chị và Uyên Linh, Mai Hương nghĩ thế nào?
- Chị Uyên Linh cũng là một người bạn tốt của Hương, nhưng Hương và chị Linh mỗi người có hướng đi khác nhau. Còn việc so sánh đó là nhận định riêng của từng người thôi và Hương không ngại điều đó. Đã cùng đứng chung một lĩnh vực thì không thể tránh khỏi chuyện bị so sánh, Hương cũng hy vọng từ những so sánh ấy khán giả sẽ nhận ra Văn Mai Hương.

- Văn Mai Hương đã yêu chưa? Và “hoàng tử” của chị sẽ phải là người như thế nào?
- Hương còn trẻ nên có lẽ vẫn chưa nghĩ đến chuyện yêu đương, còn sớm quá (cười) mặc dù cũng đôi lần "xao xuyến" tuổi học trò. Còn mẫu bạn trai mà Hương có thể yêu thì chắc chắn phải có đến 70% giống bố.

- Mai Hương thích một người đàn ông lực lưỡng như Phạm Văn Mách hay lãng mạn, nam tính như Quách Ngọc Ngoan?
- Hương không thích những người quá lực lưỡng, Hương thích bạn trai lãng mạn, và lịch thiệp. Hương không chọn ai trong hai anh này cả, vì có lẽ cả hai đã có "người ấy"…(cười). Hương nghĩ đây là hai người anh rất đáng quý trong cuộc sống của mình.

- Hiện nay, cuộc sống của Văn Mai Hương ở TPHCM như thế nào? Bạn thích ăn món ăn miền Nam nào nhất? Bạn có thể tự nấu một món nào chưa?
- Cuộc sống của Hương hiện đang rất tốt. Hương thích mọi thứ ở Sài Gòn, từ khí hậu, cuộc sống, đến cả bạn bè và công việc. Nói chung là Hương rất thích cuộc sống ở nơi đây. Món ăn mà Hương thích nhất là món ốc. Và Hương vẫn tự nấu ăn ở nhà, chỉ khi nào quá bận vì công việc hay phải đi diễn xa thì Hương mới ăn ngoài thôi.

- Tuy có thuận lợi nhưng áp lực từ khán giả là không nhỏ, Văn Mai Hương đã chuẩn bị sức khỏe lẫn tinh thần của mình như thế nào để tham gia vào giới showbiz?
- Hương luôn tâm niệm là chỉ cần mình làm việc thật chăm chỉ thì chắc chắn sẽ đạt được điều mà mình mong muốn. Và vì thế Hương luôn cố gắng và nỗ lực hết sức mình cho mỗi đêm diễn, mỗi lần lên sân khấu, và luôn mong khán giả sẽ nhìn nhận và cổ vũ cho sự nỗ lực của Hương.

- Có vẻ Văn Mai Hương bây giờ gợi cảm hơn? Chị nghĩ mình đã trưởng thành?
- Hương thấy mình không gợi cảm, mà thấy mình năng động và đầy sức sống hơn. Sống xa gia đình, làm việc ở TP.HCM giúp Hương trưởng thành hơn, suy nghĩ cũng cẩn trọng hơn, cũng có thể nói là đã trưởng thành hơn một chút. Ai rồi cũng sẽ lớn, sẽ không còn là đứa trẻ trong vòng tay bố mẹ nhưng không phải vì thế mà Hương bị cuốn theo những gì không phù hợp với mình.

- Bố mẹ Mai Hương có hay vào thăm bạn không? Bố hay mẹ là người ủng hộ Mai Hương đi hát?
- Trung bình 1 tháng bố sẽ vào thăm Hương một lần. Còn thường thì Hương sẽ bay về thăm gia đình mỗi tháng, nhất là những lần lưu diễn tại Hà Nội Hương cũng tranh thủ về thăm nhà. Cả gia đình đều ủng hộ Hương theo đuổi sự nghiệp ca hát. Hương rất vui vì điều đó, bố mẹ chia sẻ với con gái rất nhiều để mình có thêm tự tin để hát, dù bố mẹ biết là sẽ rất khó khăn. Nhưng với những gì thời gian qua Hương có được, bố mẹ sẽ thêm tin yêu mình.

- Có vẻ như Mai Hương gần gũi với bố nhiều hơn?
- Hương gần gũi và kính yêu với cả bố lẫn mẹ. Bố mẹ cũng là "những người bạn" chân thành của Hương.
Tuy nhiên tính cách mạnh mẽ và hơi có phần nam tính của mình là ảnh hưởng từ bố. Tính cách mà Hương "thừa hưởng" được từ bố chính là tính quyết đoán. Con gái thời nay cũng cần sự mạnh mẽ lắm (cười) vì quá nhiều thử thách. Hương cảm thấy mình may mắn khi có được đức tính đó từ bố, vì mỗi khi gặp trở ngại gì mình vượt qua một cách bình tĩnh và vững vàng hơn.

- Vừa qua, Ngọc Anh có bật mí Mai Hương và chị ấy khá thân thiết, Mai Hương có thể bật mí nhiều hơn về mối quan hệ này?
- Gia đình Hương và gia đình chị Ngọc Anh chơi thân với nhau. Còn Hương lại chơi thân với cháu ruột của chị Ngọc Anh, nên thành ra hai chị em cũng thân nhau.

- Khi tham gia "Cặp đôi hoàn hảo", 2 chị em có thường xuyên gặp mặt và chia sẻ với nhau không?
- Hầu hết thời gian thi "Cặp đôi hoàn hảo" hai chị em rất hay đi với nhau, cũng nói chuyện và chia sẻ về những kinh nghiệm trình diễn trên sân khấu nữa. Nhưng không vì thế mà lên sân khấu nhường nhau đâu đấy (cười)!

- Mỗi ngày, Văn Mai Hương dành bao nhiêu thời gian cho riêng mình? Một góc riêng thật sự?
- Bình thường thì Hương hay dành thời gian để nghe nhạc, hoặc đi chơi với bạn bè. Còn những ngày có công việc thì Hương hết thời gian để nghỉ ngơi luôn. Có lẽ nhìn vào mọi người cảm thấy sao nghệ sỹ bận rộn quá, nhưng sự thật là vậy đó, Hương không chỉ đi hát mà còn phải luyện thanh, luyện vũ đạo để giải phóng cơ thể, và những buổi chụp ảnh,… Hiếm có thời gian cho bản thân mình để tĩnh lặng nhưng có giây phút nào là Hương tranh thủ ngay.

- Vừa đi học vừa đi hát, Mai Hương làm thế nào để đảm bảo tốt mọi việc. Gần đây thấy Mai Hương có vẻ đang thực hiện chế độ giảm cân, Hương có bí quyết nào chia sẻ không?
- Hương tự lên cho mình một kế hoạch phân chia thời gian hợp lý. Sau những ngày nhiều việc thì Hương sẽ dành thời gian sau đó để học thật chăm chỉ bù đắp lại khoảng thời gian nghỉ. Hương gầy đi là do làm việc nhiều trong thời gian qua chứ không có kế hoạch giảm cân gì cả. Hương nghĩ chỉ cần chăm chỉ làm việc, ăn uống hợp lý điều độ thì sẽ có được vóc dáng thon thả.

- Ai là người tư vấn và chọn trang phục cho Mai Hương? Hương có phải là người mê hàng hiệu?
- Người đang tư vấn về trang phục cho Hương là anh Chung Thanh Phong. Bản thân Hương cũng có thích đồ hiệu nhưng không "mê" lắm đâu.

- Mai Hương nghĩ dùng hàng hiệu có làm nên đẳng cấp của một ngôi sao không?
- Hương nghĩ mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận khác nhau, với Hương, Hương vẫn thích những trang phục giản dị, hợp với cơ thể, và hợp với tính cách tuổi đang lớn của mình là nhất.

- Chia sẻ một chút về âm nhạc, Mai Hương chuẩn bị gì cho sản phẩm mới của mình rồi?
- Hương vừa tham dự chương trình đêm nhạc do nhạc sỹ Huy Tuấn giới thiệu sẽ được phát sóng trên YANTV. Trong đêm nhạc Hương cũng đã giới thiệu một vài ca khúc mới trong album đầu tay sắp phát hành với tên gọi "Hãy mỉm cười". Hương cũng đang trong giai đoạn nước rút để cho ra mắt album, và rất hy vọng khán giả sẽ yêu thương và ủng hộ album này của Hương.

- Chúc Văn Mai Hương luôn rạng rỡ và hát hay hơn nữa!

Vài nét về Văn Mai Hương
- Tên thật: Văn Mai Hương
- Ngày sinh: 25/02
- Hiện là sinh viên Khoa thanh nhạc, trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
- Thể loại nhạc yêu thích: RnB, Jazz
- Thần tượng: Charice Pempengco - tài năng âm nhạc 18 tuổi
- Thành tích tại các cuộc thi âm nhạc: Giải 4 cuộc thi Tiếng ca học đường 2009, Á quân Vietnam Idol 2010
- Các hoạt động nghệ thuật trước khi tham gia Vietnam Idol 2010:
Tham gia sinh hoạt từ nhỏ tại CLB Họa Mi Hà Nội
Tham gia chương trình Ki ốt Âm nhạc VTV6
- Sở thích khác ngoài ca nhạc: nhảy và diễn xuất

Khánh Hưng