NSƯT Quang Lý vừa qua đời đột ngột lúc 9h sáng nay. Gia đình anh cho biết anh đã qua đời sau khi bị nhồi máu cơ tim đột ngột.

Người nhà cho biết sau khi đi tập thể dục về thì NSƯT Quang Lý đã bị đau và sau đó bị nhồi máu cơ tim. Dù đã cấp cứu khẩn cấp nhưng sự việc xảy ra quá nhanh và anh đã qua đời.

Ca si Quang Ly dot ngot qua doi o tuoi 65 - Anh 1

NSƯT Quang Lý

NSƯT Quang Lý là một trong những giọng ca trữ tình rất được yêu mến. Rất nhiều bài hát của Quang Lý vẫn được yêu thích đến giờ và luôn là một rào cản rất khó cho thế hệ tiếp theo khi muốn thể hiện lại.

Ông sinh ra trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan vào năm 1951. Năm 9 tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam định cư ở Hải Phòng. Những ngày đầu trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Quang Lý công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam, Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng. Đầu những năm 1970, ông tham gia vào Đoàn văn công Đài Phát thanh Giải phóng. Đến năm 1983, Quang Lý đưa gia đình vào TP.HCM rồi làm việc tại đoàn ca múa nhạc Bông Sen cho đến bây giờ. Trong những năm qua, ông cũng làm công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM.

Album cuối cùng của Quang Lý có tựa đề Cung trầm, đặc biệt trong album này có 8 bài hát do ông sáng tác, một bước ngoặt mới trên con đường nghệ thuật của ông.

Quang Lý cũng là một trong những nghệ sĩ đầu tiên tham gia vào vai trò giám khảo của chương trình Sao Mai - Điểm hẹn vào năm 2004.

Dạo gần đây ông ít tham gia vào những chương trình ca nhạc. Gần nhất là Quang Lý tham dự đêm nhạc Phú Quang tại Hà Nội. Trong đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào tháng 5/2015, NSƯT Quang Lý đã gây ngạc nhiên với nhiều người khi lần đầu tiên thể hiện nhạc Trịnh Công Sơn. Sau đêm diễn, rất nhiều khán giả đã yêu cầu BTC từ năm sau phải mời thêm Quang Lý trình diễn bởi giọng hát rất ấm áp như len lỏi vào trái tim người mộ điệu.

N.M