Sau 3 năm khá thành công với album Nắng chiều rực rỡ, mới đây ca sĩ Ngọc Quy đã cho ra mắt album mới có tên gọi, Chuyện tình.

Nếu Nắng chiều rực rỡ là không khí âm nhạc bán cổ điển dựa trên những ca khúc Việt Nam nổi tiếng có giai điệu đẹp, thì Chuyện tình nhiều màu sắc hơn, bởi album này là một tuyển tập những ca khúc quốc tế nổi tiếng trong vòng hơn một thế kỷ qua.

Ca si Ngoc Quy di vong quanh the gioi voi 'Chuyen tinh' - Anh 1

Bìa album "Chuyện tình" vừa phát hành của ca sĩ Ngọc Quy

Các bài hát đến từ nhiều vùng miền khác nhau trên thế giới nên âm nhạc của Chuyện tình khá phong phú và có nhiều điều mới lạ, bởi làm mới, làm khác đi những gì đã quá quen thuộc với những ca khúc bất hủ là điều mà Ngọc Quy đã luôn theo đuổi từ khi mới khởi sự ca hát chuyên nghiệp.

Điều thú vị là mỗi bài hát trong album này mang trong đó âm hưởng đặc trưng xứ sở mà nó xuất phát hoặc không gian mà từ đó bài hát ra đời.

Chẳng hạn bài hát rất quen thuộc với người yêu nhạc Pháp ở Việt Nam là Chanson d’Orpheé (lời Việt của Phạm Duy là Bài ngợi ca tình yêu) vốn xuất xứ từ Brazil, trong phim Black Orpheus (có tên là Manhã de Carnaval), lần này vang lên với âm hưởng bossa nova đặc trưng.

Hay Besame Mucho (Hôn em thật nhiều) sẽ trở về với điệu bolero nguyên thủy xứ Mexico hoặc bài hát Trở về Surriento trước nay vẫn được biểu diễn chủ yếu bằng phong cách cổ điển thì lần này được trở về với không gian ban đầu là điệu flamenco Nam Âu mang dấu ấn của vùng Napoli (Ý)…

Ca si Ngoc Quy di vong quanh the gioi voi 'Chuyen tinh' - Anh 2

Ca sĩ Ngọc Quy

Âm nhạc của Chuyện tình mang nhiều tính hoài cổ xen với những màu sắc âm nhạc hoài niệm như bán cổ điển, smooth jazz hay các thể loại mang tính hương xa (exotic) đặc trưng của những vùng miền.

Trong album này, ngoài các bài đơn ca, ca sĩ Ngọc Quy cũng sẽ song ca cùng ca sĩ Diệu Hiền và quán quân Vietnam Idol 2016, Janice Phương.

Janice Phương song ca cùng Ngọc Quy ca khúc nổi tiếng của dòng bán cổ điển, The Prayer, một trong những bản song ca được hát và thu âm nhiều nhất trên thế giới trong vòng 20 năm qua.

Album Chuyện tình được phát hành bởi Audio Space, nhà sản xuất và phát hành băng đĩa có uy tín bậc nhất hiện nay, và cùng là một điểm hẹn quen thuộc của giới nghe nhạc hi-end trên cả nước.

Để giới thiệu album Chuyện tình đến với công chúng, Ngọc Quy sẽ tổ chức đêm nhạc đặc biệt tại Hà Nội vào tối 26/11 tại Âu Cơ Club (8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) và sau đó là 2 đêm nhạc cho khán giả TP.HCM tại Café Hi-End (21 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1), đây cũng là địa điểm mà Ngọc Quy và những người bạn thường xuyên tổ chức chương trình “Lãng mạn cuối tuần” từ hơn một năm nay.

N.M