Xa quê hương hơn 24 năm, thi thoảng ca sĩ Mạnh Đình mới có dịp trở lại Việt Nam thăm bạn bè. Tuy nhiên do thường xuyên bị chóng mặt khi hát, sức khỏe không đảm bảo nên anh hạn chế nhận đi diễn dài ngày. Lần này, quá “nể” bà chị Giao Linh và nam danh ca Trường Vũ, giọng ca Hồi chuông xóm đạo đã phá lệ bay show xuyên Việt….

Ca si Manh Dinh 'bay so' xuyen Viet - Anh 1

Ca sĩ Mạnh Đình vẫn còn khá trẻ so với tuổi 54 - Ảnh: Quỳnh Trân

Trao đổi với iHay.vn, ca sĩ Mạnh Đình cho biết: “Nhiều người nói tôi bị rối loạn tiền đình nhưng không phải, có lẽ 1 sợi dây thần kinh trên não gặp trục trặc nên mắt tôi thường bị lóa khi nhìn xuống khán giả. Có hôm đang hát tôi chẳng thấy gì ở bên dưới, chân run cầm cập. Tôi ít hát ở Việt Nam vì phải lo chuyện cho gia đình. Ba tôi năm nay đã 88 tuổi rồi, mẹ tôi thì vừa mất cách đây một năm, hạnh phúc riêng tư cũng vừa đổ vỡ nên gia đình gặp rất nhiều chuyện buồn”.

“Mỗi năm tôi đều về Việt Nam để nghỉ ngơi vào dịp cuối năm khi tiết trời dịu mát nhưng 3 năm vẫn không hát hò gì, chỉ thăm nom bà con rồi lại bay trở qua Mỹ. Thời gian trước, mẹ tôi bị bệnh nên tôi chẳng còn tâm trí biểu diễn. Lần này, tôi nhận lời ca sĩ Giao Linh, Trường Vũ và đạo diễn Khoa Nguyễn về tham gia 3 chương trình xuyên Việt tại Hà Nội, Đà Nẵng và lần đầu tiên tôi sẽ hội ngộ cùng nam danh ca Trường Vũ trong chương trình Tình ca muôn thuở ở Biên Hòa (Đồng Nai) tối 18.11, cùng liveshow 50 năm ca hát của ca sĩ Giao Linh tại TP.HCM (26.11)”, ca sĩ Mạnh Đình chia sẻ.

Cũng theo giọng ca Cho kỉ niệm mùa đông, dù đi diễn bất cứ nơi đâu trên thế giới, anh đều mong được về đứng hát trên sân khấu quê nhà, quê hương vẫn luôn là nỗi nhớ cồn cào, day dứt. “Tôi vừa đi hát ở Pháp và Úc về. Gặp khán giả Việt kiều bên ấy yêu thương nhiều lắm nhưng tôi vẫn mơ về quê hương. Đó vừa là bổn phận và trách nhiệm của người nghệ sĩ”, Mạnh Đình tâm sự.

Nhìn Quang Minh – Hồng Đào và Vân Sơn đang “ăn nên làm ra”, ca sĩ Mạnh Đình rất vui với đồng nghiệp nhưng đến giờ anh vẫn chưa có thời gian gặp gỡ họ.

“Tôi vẫn chưa nghĩ đến chuyện sẽ cưới vợ Việt Nam như một số đồng nghiệp hải ngoại, bởi người ấy của tôi bên Mỹ vẫn còn nặng nợ lắm, chưa hết duyên nên đành nhắm mắt cho số phận sắp đặt thôi”, ca sĩ Mạnh Đình buồn buồn chia sẻ.

Ca si Manh Dinh 'bay so' xuyen Viet - Anh 2

Anh rất vui được gặp lại đạo diễn Khoa Nguyễn - Ảnh: Quỳnh Trân

Ca si Manh Dinh 'bay so' xuyen Viet - Anh 3

Mạnh Đình và ca sĩ Giao Linh - Ảnh: Quỳnh Trân

Lê Công Sơn