PN - Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên truyền hình hải ngoại, nữ ca sĩ Hồ Lệ Thu đã bị đồng nghiệp tố gian lận số tiền từ thiện lên đến hàng chục ngàn USD.

Nữ ca sĩ Hồ Lệ Thu đang bị đồng nghiệp cáo buộc không minh bạch

Theo cáo buộc của MC, ca sĩ Giáng Ngọc và ca sĩ Nguyễn Tiến Dũng thì chương trình dạ tiệc gây quỹ từ thiện mang tên Cho em tương lai thực hiện vào tối 30/5/2014 tại Nhà hàng Mon Cheri, Garden Grove, California (Mỹ) đã quyên góp được hơn 50.000 USD, chưa kể khoản tiền mà các mạnh thường quân hứa sẽ chuyển sau.

Số tiền này, theo như thông báo, sẽ được Hội từ thiện Hoa Thiện Tâm dùng để đào tạo nghề cho trẻ em khuyết tật tại Việt Nam. Tuy nhiên, qua đối chiếu với các nguồn tin tại Việt Nam thì các nghệ sĩ và mạnh thường quân được biết rằng số tiền học bổng được cho là 1.000 USD mỗi suất thực chất khi trao cho các em khuyết tật chỉ là 1 triệu VND mỗi em.

Khi các nghệ sĩ yêu cầu cung cấp chứng từ thu chi thì Hồ Lệ Thu và Hội từ thiện Hoa Thiện Tâm không thể cung cấp được.

Ca sĩ, MC Giáng Ngọc đã rút tên khỏi Hội từ thiện Hoa Thiện Tâm và yêu cầu làm rõ số tiền thất thoát

Quá bức xúc trước những điều không minh bạch này, ca sĩ Giáng Ngọc, Nguyễn Tiến Dũng đã rút khỏi Hoa Thiện Tâm và yêu cầu làm rõ khoản tiền mình và các mạnh thường quân quyên góp đã thất thoát đi đâu.

Trong một động thái liên quan, nữ ca sĩ Giáng Ngọc cho biết sau buổi làm việc với Hoa Thiện Tâm về số tiền từ thiện, phía Hoa Thiện Tâm đã nhờ luật sư gởi thư yêu cầu chị không được tiết lộ thông tin nội dung buổi làm việc.

Theo chia sẻ của ca sĩ Nguyễn Tiến Dũng thì đêm dạ tiệc Cho em tương lai, anh là người tài trợ toàn bộ tiền vé máy bay cho các nghệ sĩ và các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng không hề nhận thù lao mà chỉ mong muốn góp sức cho hoạt động thiện nguyện vì trẻ em Việt Nam.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục ồn ào trên truyền thông hải ngoại, gây bức xúc trong cả giới nghệ sĩ lẫn công chúng.

THÀNH NHÂN