Trở về từ The Voice Vietnam, Hà Linh đang tích cực hoàn thành album đầu tay trong sự nghiệp âm nhạc của mình cùng nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Album này dự kiến sẽ được phát hành vào cuối tháng 2 tới đây.

Nói về album đầu tay, Hà Linh cho biết nó sẽ là một sản phẩm đặc biệt nói lên cá tính âm nhạc của cô. Trong đó có sự kết hợp giữa âm nhạc hiện đại và một số làn điệu chèo cổ. Thời gian qua, Hà Linh cũng tham dự một số lớp học về đàn tranh và các nhạc cụ dân tộc. Cô mong muốn mình sẽ đóng góp một phần nhỏ để đưa âm nhạc dân tộc đến gần hơn với khán giả trẻ.

Hà Linh tự nhận mình là "sao chổi" luôn mang đến những scandal không mong muốn

Cô cũng "bật mí" rằng Dương Khắc Linh là người quá khó tính trong phòng thu, lúc nào cũng chỉ trực chỉnh sửa cách hát của cô. Tuy nhiên, làm việc với nhà sản xuất này cũng là một cơ hội lớn để Hà Linh trưởng thành hơn trong công việc.

Tự nhận mình là ca sĩ hát theo kiểu "tư duy câu chữ", thể hiện rõ từng ca từ của các tác phẩm âm nhạc nên đó là lý do tại sao người thầy đầu tiên trong âm nhạc của mình là nhạc sĩ Ngọc Đại đã không muốn Hà Linh hát nhạc của ông.

Khi được hỏi là tại trong Sao mai điểm hẹn The Voice, cô đều nổi lên với những scandal đình đám, có nhiều người cho rằng đó là cách để Hà Linh cố tình tạo ồn ào để gây chú ý, Hà Linh đã cho rằng mọi thứ đã diễn ra rất tự nhiên, không chủ đích.

Có nhiều người còn cho rằng Hà Linh như một ngôi sao... chổi, đi đến đâu là gây sóng gió đến đấy. "Tôi cũng tự nhận mình là sao chổi vì cái số tôi đã thế, có muốn thay đổi cũng không được và mình cũng đâu phải là phụ nữ đẹp đâu mà được chú ý" - Hà Linh cười tâm sự.

Là ca sĩ hát theo kiểu "tư duy câu chữ" nên Hà Linh bị thầy giáo của mình từ chối cho cô hát nhạc của ông

Thậm chí, Hà Linh còn cho rằng, những hình ảnh mát mẻ của mình trên các trang cá nhân là những trang phục không đáng bị chê trách, nó chỉ ngắn chứ không có nghĩa là hở để mọi người chỉ trích mình.

Cũng trong cuộc trò chuyện, Hà Linh chia sẻ về chuyện tình cảm của mình. Hà Linh thừa nhận đã một vài đổ gãy trong tình yêu. Vì thế, đối với cô, sự bền vững trong tình cảm, yêu nhau rồi sống chết cùng nhau là điều rất khó khăn và vẫn là điều cô mơ ước.

Dạ Thảo