Phan Đình Tùng được biết đến với hoàng loạt ca khúc hit: Cào cào lá tre, Ngôi sao lẻ loi, Khúc hát mừng sinh nhật, ...

Ca si bi nghi chen ep dan em - Phan Dinh Tung la ai? - Anh 1

Phan Đình Tùng tên thật Phan Thy Phương Tùng được biết đến với vai trò ca sĩ là cựu thành viên của nhóm nhạc MTV rất được yêu thích trước đây.

Phan Đình Tùng được biết đến qua một số bài hit như: Dòng thời gian, Khúc hát mừng sinh nhật, Tình yêu diệu kỳ, Ngôi sao lẻ loi, Cào cào lá tre…

Năm 2004, Phan Đinh Tùng chính thức tách ra bắt đầu sự nghiệp solo của mình. Trái ngược với sự lo lắng của nhiều người, Phan Đình Tùng đã thành công khi ghi đậm dấu ấn cá nhân với những ca khúc do mình sáng tác vào thời điểm mà thị trường ca nhạc vẫn được chi phối bởi các nhạc sĩ hàng đầu.

Ca si bi nghi chen ep dan em - Phan Dinh Tung la ai? - Anh 2

Các ca khúc Bởi vì anh yêu em và Khúc hát mừng sinh nhật do Phan Đinh Tùng sáng tác bất ngờ trở thành hit. Từ một ca sĩ chật vật với việc phải “cầm nhà” để làm album, Phan Đinh Tùng vụt trở thành một trong những ca sĩ đắt show cả trong và ngoài nước. Các bài hát do anh sáng tác bắt đầu được những ca sĩ nổi tiếng khác hát lại, càng làm tăng thêm mức độ nổi tiếng cho Phan Đình Tùng.

Từ cú “hit” này, Phan Đình Tùng tiến nhanh hơn và làm những gì mình mong muốn. Trong đó, dự án gây ồn ào nhất là việc anh tuyên bố sẽ thực hiện 12 album trong một năm. Dù cuối cùng, số album dừng lại ở con số 7, nhưng đó đều là những album được thực hiện kỹ càng. Thời điểm bấy giờ, Phan Đình Tùng có được một số lượng bài hát chất lượng cao và nhiều bài đã thành hit như: Cào cào lá tre, Dòng thời gian…

Ca si bi nghi chen ep dan em - Phan Dinh Tung la ai? - Anh 3

Sau 4 năm yêu nhau, 28/2/2012, Phan Đình Tùng kết hôn cùng ca sĩ Thái Ngọc Bích.

Không chỉ thành công với nhạc trẻ, Phan Đình Tùng còn tiếp tục khiến khán giả yêu nhạc bất ngờ khi nghe anh thể hiện những bản "nhạc xưa". Với giọng hát được đặc biệt đánh giá cao bởi âm sắc đẹp, truyền cảm, ngay lập tức Phan Đình Tùng được khán giả dòng nhạc trữ tình đón nhận nồng nhiệt với album Tình khúc vượt thời gian cùng những bài hát đã trở thành bất hủ như: Qua cơn mê, Xin còn gọi tên nhau, Cô đơn, Anh còn nợ em.

Ca si bi nghi chen ep dan em - Phan Dinh Tung la ai? - Anh 4

Năm 2014, Phan Đình Tùng thực hiện liveshow kỉ niệm 10 năm trở thành ca sĩ so lo.

Từ khi bắt đầu sự nghiệp ca hát,, Phan Đình Tùng chưa từng dính bất cứ scandal nào cho tới khi anh bị lộ clip chèn ép đàn em. Cụ thể, hôm qua 19/6, cư dân mạng xôn xao clip Phan Đình Tùng chèn ép đàn em tại một buổi biểu diễn ở Hạ Long. Theo đó, nam ca sĩ Phan Đình Tùng đến muộn tại một đêm nhạc tại Hạ Long, điều bất ngờ là anh thể hiện sự khó chịu với đàn em vì phải đợi người này hát xong mới tới lượt mình.

Nam ca sĩ đã cướp micro của nghệ sĩ trẻ, hỏi anh này liệu có muốn tổ chức live show riêng hay không, ngoài ra Phan Đình Tùng còn hỏi khán giả rằng họ có tiếp tục muốn nghe ca sĩ này hát tiếp hay không?

Sau câu hỏi của Phan Đình Tùng, khán giả đồng thanh hô “có” và đề nghị hát thêm 10 bài nữa. "10 bài nữa hả? Vậy Tùng sẽ về phòng nghỉ, 10 bài sau quay lại", Phan Đinh Tùng trả lời.

Mai Anh