Nhầm tưởng tấm lưng rộng rãi cứng cáp của hà mã là tảng đá, cá sấu non bò lên nằm phơi nắng và hoảng hồn khi nhận ra sự thật.

Ca sau non hoang hon khi tang da vua treo len chinh la ha ma - Anh 1

Khoảnh khắc hài hước và kịch tính khi cá sấu non hoảng hồn vì nhầm tưởng lưng hà mã là tảng đá to rộng được chụp bởi nhiếp ảnh gia James Armstrong, 39 tuổi khi anh đi du lịch cùng bạn bè đến khu bảo tồn động vật hoang dã Klaserie Game Reserve Private. (Nguồn Thesun)

Ca sau non hoang hon khi tang da vua treo len chinh la ha ma - Anh 2

Màn kịch tính này xảy ra khi trời nắng nóng, nhiệt độ tăng cao khiến hà mã khổng lồ tự nhấn chìm 4/5 cơ thể mình mình dưới nước để làm mát, chỉ để lộ tấm lưng to, rộng và cứng cáp khiến cá sấu trẻ nhầm tưởng đó chính là tảng đá và bò lên. (Nguồn Thesun)

Ca sau non hoang hon khi tang da vua treo len chinh la ha ma - Anh 3

James Armstrong cho biết lúc bắt đầu chụp ảnh, chính anh cũng không nhận ra sự thực. Tuy nhiên chỉ sau vài phút quan sát kỹ, James đã nhận ra sự khác thường và phát hiện con cá sấu non đang nằm trên lưng của hà mã khổng lồ mà không hề hay biết. (Nguồn Thesun)

Ca sau non hoang hon khi tang da vua treo len chinh la ha ma - Anh 4

Khoảnh khắc hà mã thấy động và di chuyển thân mình khiến cá sấu con "chết đứng" vì sợ. Nó nằm im thin thít trên lưng hà mã và mong đợi mọi chuyện qua đi một cách êm đẹp. (Nguồn Thesun)

Ca sau non hoang hon khi tang da vua treo len chinh la ha ma - Anh 5

Có vẻ quá sợ hãi, con cá sấu non dại dột không dám cử động hay di chuyển chút nào. Trong khi đó, hà mã khổng lồ có vẻ không mấy quan tâm đến sự nhầm lẫn của cá sấu non, nó vẫn đầm mình dưới nước và bình tĩnh. (Nguồn Thesun)

Ca sau non hoang hon khi tang da vua treo len chinh la ha ma - Anh 6

Quả thật cá sấu non đã gặp may khi hà mã khổng lồ đang trong thời gian thư giãn nên không hề tỏ ra tức giận và giết chết nó. (Nguồn Thesun)

Ca sau non hoang hon khi tang da vua treo len chinh la ha ma - Anh 7

Trong thực tế, chỉ có những con cá sấu non mới có đủ can đảm và sự ngốc nghếch khi trèo lên lưng của hà mã khổng lồ. (Nguồn Thesun)

Ca sau non hoang hon khi tang da vua treo len chinh la ha ma - Anh 8

Việc nhầm lẫn lưng của hà mã là một tảng đá và ung dung nằm trên đó phơi nắng có thể là một nhầm lẫn chết người, khiến cá sấu phải trả giá bằng cả tính mạng. (Nguồn Thesun)

Ca sau non hoang hon khi tang da vua treo len chinh la ha ma - Anh 9

Cùng chung sống dưới sông, hà mã và cá sấu đã có không ít những cuộc đụng độ sinh tử và hầu hết phần thắng nghiêng về phía hà mã khổng lồ. (Nguồn Thesun)

Ca sau non hoang hon khi tang da vua treo len chinh la ha ma - Anh 10

Mặc dù được mệnh danh là cá sấu tử thần, nổi tiếng với cú đớp ngàn cân nhưng do kích thước và thể trọng chênh lệch quá lớn, cá sấu vẫn thường thất thủ trước những con hà mã hung dữ bậc nhất thế giới. (Nguồn Thesun)

Ca sau non hoang hon khi tang da vua treo len chinh la ha ma - Anh 11

Khi gặp hạn, lọt và trận địa của hà mã, cá sấu luôn chỉ có nước chịu trận và cuối cùng bỏ mạng một cách vô nghĩa trước những đòn tấn công kinh hoàng của hà mã. (Nguồn Thesun)