Khoảnh khắc hài hước khi cá sấu non hoảng hồn phát hiện "tảng đá" mà mình đang thảnh thơi phơi nắng thực chất là... lưng hà mã, đã lọt vào ống kính nhiếp ảnh gia James Armstrong (39 tuổi).

Ca sau non cuoi lung ha ma khong lo vi nham la... tang da - Anh 1

James Armstrong chụp được những tấm hình trên khi anh cùng bạn bè đến khu bảo tồn động vật hoang dã Klaserie Game Reserve Private.

Ca sau non cuoi lung ha ma khong lo vi nham la... tang da - Anh 2

Vào thời điểm đó, trời nắng nóng, nhiệt độ tăng cao khiến hà mã khổng lồ tự nhấn chìm 4/5 cơ thể mình mình dưới nước để làm mát, chỉ để lộ tấm lưng to, rộng và cứng cáp. Con cá sâu non nhầm tưởng tấm lưng hà mã chính là tảng đá và bò lên.

Ca sau non cuoi lung ha ma khong lo vi nham la... tang da - Anh 3

James Armstrong cho biết lúc bắt đầu chụp ảnh, chính anh cũng không nhận ra sự thực. Tuy nhiên sau vài phút quan sát kỹ, James đã nhận ra sự khác thường và phát hiện con cá sấu non đang nằm trên lưng của hà mã khổng lồ mà không hề hay biết.

Ca sau non cuoi lung ha ma khong lo vi nham la... tang da - Anh 4

Khoảnh khắc hà mã thấy động và di chuyển thân mình khiến cá sấu con "chết đứng" vì sợ. Nó nằm im thin thít trên lưng hà mã và mong đợi mọi chuyện qua đi một cách êm đẹp.

Ca sau non cuoi lung ha ma khong lo vi nham la... tang da - Anh 5

Có vẻ quá sợ hãi, con cá sấu non không dám cử động. Trong khi đó, hà mã khổng lồ có vẻ không mấy quan tâm đến sự nhầm lẫn của cá sấu non, nó vẫn đầm mình dưới nước và bình tĩnh.

Ca sau non cuoi lung ha ma khong lo vi nham la... tang da - Anh 6

Quả thật cá sấu non đã gặp may khi hà mã khổng lồ đang trong thời gian thư giãn nên không hề tỏ ra tức giận.

Ca sau non cuoi lung ha ma khong lo vi nham la... tang da - Anh 7

Trong thực tế, chỉ có những con cá sấu non mới có đủ can đảm và sự ngốc nghếch khi trèo lên lưng của hà mã khổng lồ.

Ca sau non cuoi lung ha ma khong lo vi nham la... tang da - Anh 8

Việc nhầm lẫn lưng của hà mã là một tảng đá và ung dung nằm trên đó phơi nắng có thể là một nhầm lẫn chết người, khiến cá sấu phải trả giá bằng cả tính mạng.

Ca sau non cuoi lung ha ma khong lo vi nham la... tang da - Anh 9

Cùng chung sống dưới sông, hà mã và cá sấu đã có không ít những cuộc đụng độ sinh tử và hầu hết phần thắng nghiêng về phía hà mã khổng lồ.

Ca sau non cuoi lung ha ma khong lo vi nham la... tang da - Anh 10

Mặc dù được mệnh danh là cá sấu tử thần, nổi tiếng với cú đớp ngàn cân nhưng do kích thước và thể trọng chênh lệch quá lớn, cá sấu vẫn thường thất thủ trước những con hà mã hung dữ bậc nhất thế giới.

Ca sau non cuoi lung ha ma khong lo vi nham la... tang da - Anh 11

Khi gặp hạn, lọt và trận địa của hà mã, cá sấu luôn chỉ có nước chịu trận và cuối cùng bỏ mạng một cách trước những đòn tấn công kinh hoàng của hà mã.