Piranha còn được gọi là “cá răng đao”, “cá cọp”, hay “cá ăn thịt người”, nó có thể tấn công cả các loài động vật lớn hơn nó hàng trăm lần.

Ca Piranha - sat thu khat mau khet tieng song Amazon - Anh 1

Dù không được tận mắt chứng kiến, nhưng mỗi người chúng ta ắt hẳn từng nghe nói về loài cá Piranha khát máu ở sông Amazon khu vực Nam Mỹ.

Ca Piranha - sat thu khat mau khet tieng song Amazon - Anh 2

Piranha còn được gọi là “cá răng đao”, “cá cọp”, hay “cá ăn thịt người”, nó có thể tấn công ngay cả các loài động vật lớn hơn nó hàng trăm lần bằng bộ răng rất sắc nhọn.

Ca Piranha - sat thu khat mau khet tieng song Amazon - Anh 3

Chỉ cần bạn thử ném một chút thịt vào dòng nước chảy nơi loài cá này sinh sống, ngay lập tức một số lượng lớn cá piranha sẽ điên cuồng đến cướp mồi.

Ca Piranha - sat thu khat mau khet tieng song Amazon - Anh 4

Mặc dù cá Piranha có cổ ngắn, nhưng chúng có vòm miệng xương đặc biệt, bộ hàm rất rắn chắc, thậm chí chúng còn có thể cắn đứt dây câu bằng thép.

Ca Piranha - sat thu khat mau khet tieng song Amazon - Anh 5

Khi bắt được con mồi, loài cá này sẽ cắn và giữ chặt, xé rách thịt con mồi. Chúng thường hoạt động theo bầy đàn, mỗi đàn sẽ có “trưởng nhóm” riêng, các con cá khác sẽ hành động theo con thủ lĩnh để cùng tấn công mục tiêu.

Ca Piranha - sat thu khat mau khet tieng song Amazon - Anh 6

Vào mùa khô, nước cạn, Piranha sẽ quy tụ thành một đàn lớn tại khu vực hẹp, chính vì thế, những loài động vật hoặc con người khi qua vùng nước này rất dễ bị tấn công.

Ca Piranha - sat thu khat mau khet tieng song Amazon - Anh 7

Điều khiến cá Piranha sợ hãi nhất là mùa khô. Khi nước cạn, đàn cá phải tranh nhau trong vùng nước nông chật chội.

Ca Piranha - sat thu khat mau khet tieng song Amazon - Anh 8

Khi đó, chúng sẽ trở thành con mồi của các loài chim lớn.