Thông tin trên được ông Đỗ Hà Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội cà phê - ca cao Việt Nam (Vicofa) cho biết trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 25-11, tại TP Hồ Chí Minh để giới thiệu về việc tổ chức Ngày hội cà phê Việt Nam (Việt Nam Coffee Day Festival) năm 2016.

Ca phe Viet Nam dang chiem duoc long tin nguoi tieu dung the gioi - Anh 1

Theo Hiệp hội cà phê - ca cao Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý lấy ngày 10-12 làm “Ngày cà phê Việt Nam”. Ngày này đánh dấu sự kiện Bác Hồ về thăm nông trường cà phê Đông Hiếu (Phủ Quỳ, Nghệ An) năm 1961, do vậy Vicofa đã lấy ngày này để tổ chức ngày hội. Với mong muốn thúc đẩy phát triển các thương hiệu cà phê đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế, tạo một sân chơi hấp dẫn, tăng cơ hội quảng bá và kích cầu thị trường cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh cà phê.

Theo Ban Tổ chức, chương trình sẽ diễn ra với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn gồm: Trưng bày quảng bá, giới thiệu các sản phẩm cà phê chất lượng đến từ các vùng trồng cà phê nổi tiếng trên cả nước, thử nếm cà phê của các thương hiệu nổi tiếng, tôn vinh sản phẩm cà phê uy tín chất lượng cao, đặc biệt giúp người tiêu dùng có kiến thức về tác dụng của cà phê với sức khỏe của cộng đồng. Nhận biết được cà phê nguyên chất từ khi còn là hạt đến lúc rang xay thành bột, cho đến pha một cốc cà phê để có thể dùng được một sản phẩm cà phê an toàn.

Ngoài ra, với mục đích cung cấp thông tin, hướng dẫn cho người tiêu dùng nhận biết các thương hiệu sản phẩm cà phê an toàn và kích cầu trong nước, Vicofa cũng sẽ tiến hành công bố các doanh nghiệp trong nước có các sản phẩm cà phê rang xay và chế biến đạt chuẩn các chứng chỉ, chứng nhận cà phê an toàn thực phẩm đã được cơ quan chuyên ngành cấp giấy chứng nhận.

Còn theo ông Lương Văn Tự, Chủ tịch Vicofa, tham gia Ngày cà phê Việt Nam, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội nắm bắt thông tin thị trường, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cà phê thành công, tìm kiếm đối tác kinh doanh. Đặc biệt đây cũng là dịp để doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp mình tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Ngày hội cà phê sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 11-12-2016, tại Nhà văn hóa thanh niên, số 2, đường Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh.