Những đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn được ghi nhớ.

Tranh luận đang diễn ra trên các mạng xã hội về việc đám tang cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được cử hành theo hình thức nghi lễ nào. Theo Nghị định 105/2012 quy định về tang lễ, cán bộ đang giữ hoặc thôi giữ một trong các chức vụ sau đây khi từ trần được tổ chức Lễ Quốc tang: Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Chủ tịch nước; Thủ tướng Chính phủ; Chủ tịch Quốc hội.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp vị tướng "năm sao" của Việt Nam

Đại tướng Võ Nguyên Giáp không nằm trong diện này vì chỉ giữ chức vụ cao nhất là Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng các lực lượng vũ trang.

Tuy nhiên cũng Nghị định 105 nói trên quy định: "Bộ Chính trị quyết định việc tổ chức Lễ Quốc tang đối với cán bộ cấp cao khác có quá trình đóng góp và công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, có uy tín lớn trong nước và quốc tế".

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez (trái) tặng thanh gươm cho Đại tướng Võ Nguyên giáp

Rất nhiều trang xã hội và người dùng facebook đã đồng loạt thay hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhằm bày tỏ sự tiếc thương vô hạn. Và thể hiện lòng biết ơn với những công lao to lớn mà “Đại tướng năm sao” đã dành cho dân tộc.

Triệu Minh (Theo Báo Đất Việt)