Đó là ý kiến của anh Ngô Văn Tài, một trong những Giám đốc kinh doanh Vùng xuất sắc của Công ty BHNT Hanwha Life Việt Nam.

Không ngừng gia tăng giá trị bản thân

Chỉ sau 4 năm làm việc tại Công ty BHNT Hanwha Life Việt Nam, anh Ngô Văn Tài đã gây dựng được những thành công đáng nể và mới đây, anh được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng, Giám đốc Kinh doanh Vùng - phụ trách các khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh.

Ca nhan thanh cong can moi truong 'thap lua' - Anh 1

Anh Ngô Văn Tài - Giám đốc Kinh doanh Vùng Hanwha Life Việt Nam, phụ trách các khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh.

Để vươn lên được vị trí mơ ước của bất kỳ một người nào theo đuổi nghề tư vấn Bảo hiểm nhân thọ ( BHNT), anh Ngô Văn Tài cho biết, anh đã trải qua một chặng đường 11 năm trong ngành BHNT, kinh qua nhiều vị trí từ Đại lý bảo hiểm, Chuyên viên huấn luyện; Chuyên viên huấn luyện cấp cao, Trưởng nhóm huấn luyện, Giám đốc Kinh doanh khu vực và Giám đốc Kinh doanh khu vực cấp cao.

“11 năm qua, tôi không ngừng học hỏi và tích lũy kiến thức và kỹ năng trong kinh doanh, kỹ năng huấn luyện đại lý, quản lý và điều hành kinh doanh, cũng như nắm vững hành lang pháp lý của ngành. Đặc biệt, tôi xác định làm việc phải có mục tiêu rõ ràng, lập kế hoạch và kiên định thực hiện kế hoạch để đạt được mục tiêu”, anh Tài tiết lộ thêm.

Ca nhan thanh cong can moi truong 'thap lua' - Anh 2

Anh Ngô Văn Tài đại diện Hanwha Life Việt Nam trao nhà tình thương tại tỉnh Nghệ An

Trước khi đến với bảo hiểm, Ngô Văn Tài đã có 7 năm làm việc trong một cơ quan Nhà nước, làm dự án của các tổ chức NGO/ODA và dạy học. Anh chia sẻ: “ Lúc đó, tôi luôn có nhiều trăn trở và mong muốn có nhiều trải nghiệm cho bản thân, có điều kiện chăm lo gia đình mình tốt hơn, đồng thời có thể hỗ trợ được những người xung quanh mình. Thế rồi, tôi đã tìm đến với ngành BHNT bởi lúc đó, tôi nhận thấy rằng, BHNT có thể tạo nhiều công ăn việc làm cho nhiều người và giúp được nhiều gia đình bảo vệ tài chính. Cho đến thời điểm này, có thể nói rằng, tôi đã lựa chọn đúng và BHNT đã giúp tôi thực hiện được những mơ ước của mình.”

Môi trường thắp lửa cho các tài năng

Anh Ngô Văn Tài cho rằng, lựa chọn môi trường làm việc đúng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của người tư vấn BH. Đối với cá nhân anh, 11 năm trong ngành BHNT nhưng 4 năm tại Hanwha Life Việt Nam mới chính là quãng thời gian “thăng hoa” trong sự nghiệp của mình.

Anh tự hào chia sẻ: “Mới chỉ phụ trách khu vực Nghệ An - Hà Tĩnh được 4 năm nhưng tôi đã phát triển thành công 3 Văn phòng tổng đại lý và sẽ mở thêm 2 văn phòng nữa trong cuối 2016 và đầu năm 2017. Chỉ trong năm 2016, tính đến hết tháng 10, toàn vùng do tôi phụ trách đã đạt 36.373 tỷ đồng doanh thu phí mới cũng như tuyển dụng thành công hơn 2.500 Tư Vấn Tài Chính, phục vụ cho hơn 14.000 khách hàng trên địa bàn tỉnh và đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho hơn 5.700 trường hợp.”

Với những đóng góp nổi trội này, anh đã được vinh danh là GĐ Kinh doanh khu vực xuất sắc nhất công ty năm 2012 và từ năm 2013 đến nay, anh đều nằm trong Top 5 các GĐ kinh doanh dẫn đầu về KPIs. Những con số này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho tốc độ phát triển vượt bậc của Hanwha Life Việt Nam tại địa bàn này.

Trong suốt thời gian làm việc tại Hanwha Life Việt Nam, anh đã truyền “lửa” và chứng kiến sự trưởng thành của nhiều nhân viên do chính anh trực tiếp quản lý. Nhiều người trong số đó đã có những bước phát triển vượt bậc trong nghề, dù kinh nghiệm khi bước vào lĩnh vực BHNT hoàn toàn là “tờ giấy trắng”.

Anh không giấu được niềm vui xen lẫn tự hào: “Tôi luôn định hướng và tạo cơ hội cho những cộng sự tại nơi mình làm việc, từ vị trí thư ký, chăm sóc khách hàng hay huấn luyện… Tôi thực sự rất tự hào khi những ứng viên Giám đốc Tổng đại lý tiềm năng của Hanwha Life Việt Nam có nhiều người đi lên và trưởng thành từ Văn phòng Nghệ An do tôi quản lý. Trong đó, có những anh chị đã trở thành các Giám đốc Tổng đại lý thành công nằm trong nhóm dẫn đầu doanh số của Hanwha Life Việt Nam trên toàn quốc”.

Ca nhan thanh cong can moi truong 'thap lua' - Anh 3

Anh Ngô Văn Tài trong một buổi huấn luyện cho các Tư Vấn Tài Chính của Hanwha Life

Anh Tài cho rằng, thành công của mỗi cá nhân đều có sự hậu thuẫn rất lớn từ phía công ty và sự đồng lòng chung sức của đội ngũ nhân viên. “Hanwha Life Việt Nam luôn coi con người là tài sản quý giá nhất, môi trường làm việc thân thiện, chế độ phúc lợi tốt và các cấp lãnh đạo cũng rất quan tâm tạo điều kiện để chúng tôi có cơ hội trau dồi, phát triển nghề nghiệp. Ngoài ra, các chương trình đào tạo, trao đổi kinh nghiệm được tổ chức thường xuyên cũng giúp chúng tôi phát huy hết năng lực”, anh Ngô Văn Tài chia sẻ.

Đam mê và nguyện gắn bó với BHNT, Ngô Văn Tài luôn tâm niệm giá trị của “nghề BHNT là thực hiện lời hứa cho cả thế giới này tốt đẹp lên với tiêu chí làm cho mọi người “Tin-Cậy-Mến”. Tâm và Tài của vị Giám đốc kinh doanh đã và đang truyền cảm hứng cho đội ngũ hàng ngàn tư vấn bảo hiểm của Hanwha Life, một nghề nhân văn được xã hội đánh giá cao.

Thúy Ngà