Một số cán bộ huyện A Lưới, Thừa Thiên – Huế cho biết, dù là anh em rể của nhau, nhưng lãnh đạo huyện làm việc rất tốt, chưa có vấn đề gì.

Ngày 6/10, dư luận tiếp tục xôn xao trước việc nhiều lãnh đạo chủ chốt tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế đều là anh em rể của nhau.

Cụ thể, theo thông tin trên báo chí, các ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng Công an huyện; Hồ Thanh Hà - Phó trưởng phòng Tài chính huyện đều là “anh em cột chèo” của ông Hồ Xuân Trăng - Bí thư Huyện ủy.

Trong khi đó, bà Lê Thị Thêm (vợ ông Trăng) đang giữ chức Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện A Lưới sau khi đảm nhiệm công tác tại Đài truyền thanh huyện.

Ca nha lam quan huyen o Thua Thien–Hue: Lam viec rat tot - Anh 1

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện A Lưới, Tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: VNN

Trước thông tin trên, trao đổi với Đất Việt, ông Hồ Đàm Giang – Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy A Lưới cho biết đã nắm thông tin qua báo chí.

“Hôm nay anh em cũng đọc báo thấy thế. Tuy nhiên để biết cụ thể thì phải liên hệ với phía tỉnh ủy”, ông Giang cho hay.

Kiểm tra việc “bổ nhiệm người nhà”: Quy trình là cái gì?

Bà Nguyễn Thị Xuân, Ủy viên Thường trực HĐND huyện A Lưới cũng xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên theo bà Xuân thì việc này không có vấn đề gì cả.

“Tôi đang rất bận. Tuy nhiên việc này có vấn đề gì đâu”, bà Xuân khẳng định.

Thông tin thêm với Đất Việt, ông Pi Loong Mái, Chủ tịch UBMTTQVN huyện khẳng định việc bổ nhiệm được làm đúng theo các quy trình và phía tỉnh Thừa Thiên – Huế là cơ quan duyệt cán bộ tại địa phương.

“Công tác nhân sự của Đảng bộ huyện thì đều làm đúng quy trình và được sự nhất trí và chỉ đạo trực tiếp của thường vụ tỉnh ủy chứ không phải mới đây mới phát hiện như thế.

Trong quá trình làm việc thì cũng chưa thấy dấu hiệu gì xấu, hoàn toàn bình thường”, ông Mái khẳng định.

Ông Mái cũng chia sẻ thêm, dù một số lãnh đạo huyện là anh em cọc chèo, người nhà với nhau nhưng tại các cuộc họp, điều hành đều rất nghiêm túc. Đặc biệt, các cán bộ này hoàn toàn có năng lực.

“Người ta hiểu lầm như vậy thôi, chứ việc bổ nhiệm này tỉnh họ biết cả rồi. Cùng trong một huyện nên anh em cũng thường xuyên gặp nhau. Bản thân tôi cũng chưa phát hiện có vấn đề gì, việc bổ nhiệm cán bộ vẫn phát triển theo đúng kế hoạch”, ông Mái khẳng định.

Trong khi đó, trả lời về vấn đề này với báo chí, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện A Lưới thừa nhận, có sự việc nhiều cán bộ huyện A Lưới là con em trong gia đình. Tuy nhiên ông Hùng khẳng định, việc bổ nhiệm lãnh đạo, cán bộ tại địa phương này là “có quy hoạch và đúng quy trình”.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện A Lưới cũng khẳng định, việc nhiều anh em dâu - rể trong gia đình cùng làm lãnh đạo, giữ một số trọng trách quan trọng trong các cơ quan, đơn vị của huyện A Lưới chỉ là sự “trùng hợp”.

Hà Đông