Những năm gần đây, phong trào hiến máu nhân đạo ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân, trong đó có nhiều người trong một gia đình cùng tham gia hiến máu. Gia đình bà Phạm Thị Cẩm Duyên (sinh năm 1973) và chồng là ông Võ Thành Tâm (sinh năm 1969) cùng con gái Võ Thị Kim Thanh (sinh năm 1989) ngụ ấp 4, xã Hòa Bình là một ví dụ.

Vợ chồng bà Duyên có 4 người con (2 trai, 2 gái) và 3 cháu nội. Hằng ngày, ông bà làm thuê để kiếm sống, các con đi làm công nhân tại các khu công nghiệp ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Bình Dương. Năm 2013, được sự vận động của Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Bình, huyện Tam Nông, bà Duyên đồng ý đi hiến máu. Từ đó đến nay, ông bà đã tham gia hiến máu 16 lần. Thấy ba mẹ tự nguyện hiến tặng những giọt máu ân tình, cô con gái Kim Thanh cũng tự nguyện tham gia hiến máu nhân đạo vào đầu năm 2017.

Bà Phạm Thị Cẩm Duyên chia sẻ, lần đầu hiến máu xong thấy người bình thường, khỏe khoắn nên về vận động chồng tham gia giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ vận động người thân trong gia đình, bà Duyên còn tích cực vận động nhiều chị em phụ nữ trong ấp tham gia hoạt động này.

TRẦN TRỌNG TRUNG (Đài Phát thanh huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp)