Cơ quan chức năng xác định, có người bị giật 300 triệu, 400 triệu, thậm chí có người bị giật lên đến hơn 800 triệu đồng…

Ca Mau: Vo can bo cong an huyen dung dau day hui lua dao - Anh 1

Nhà bà chủ hụi Nguyễn Thị Cẩm Mơ (Quán cơm Bảo Ngọc).

Ngày 5/10, công an huyện UMinh (Cà Mau) đang tiếp nhận hồ sơ xử lý một vụ vỡ hụi tiền tỷ mà chủ dây hụi là vợ của một cán bộ công an huyện này.

Thượng tá Dũng (Phó công an huyện U Minh) cho biết, theo điều tra ban đầu chủ dây hụi là bà Nguyễn Thị Cẩm Mơ (vợ của Đại úy Dư Vũ Linh, công tác tại công an huyện U Minh).

Theo nguồn tin trên, thời gian gần đây, bà Mơ đứng ra tổ chức nhiều dây hụi có giá trị lớn, có rất nhiều hụi viên tham gia, đa phần là các tiểu thương ở thị trấn U Minh.

Ban đầu, bà Mơ chung chi tiền sòng phẳng sau khi tay em hốt hụi và tổ chức mua lại nhiều chân hụi với lãi suất cao.

Ca Mau: Vo can bo cong an huyen dung dau day hui lua dao - Anh 2

Nhiều nạn nhân của bà Chín hụi đến chầu trực trước công an huyện U Minh vào thời điểm cuối năm 2015 để "nghe ngóng" thông tin.

Đến ngày 31/8 vừa qua, các hụi viên không thấy Mơ không đi gom hụi như mọi ngày nên nhiều người lo lắng kéo đến nhà thì mới vỡ lẽ rằng, trong đường dây hụi này, có người bị giật 300 triệu, có người 500 trăm, thậm chí có người bị giật trên 800 triệu đồng.

“Thấy chồng Mơ là cán bộ công an nên tôi hết sức tin tưởng, nào ngờ cớ sự lại… như thế này”, một hụi viên thở dài.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thượng tá Dũng cho biết: “Hiện, vợ chồng bà Mơ đã thừa nhận việc này, chúng tôi xác minh làm rõ, phân tích cái nào dân sự, cái nào hình sự khi đó mới có hướng xử lý đúng theo quy định pháp luật”.

Được biết, vào cuối năm 2015, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Cà Mau cũng đã khởi khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam đối với bà Lê Bé Chín (52 tuổi, tự Chính Hụi, ngụ ở thị trấn U Minh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo xác định cơ quan công an, bà Chín là chủ nhiều dây hụi ở huyện U Minh với các huyện lân cận, số tiền hụi mà bà Chín giật của các hụi viên lên đến hàng chục tỷ đồng.

Vụ việc chỉ vở lẻ vào khoảng giữa tháng 19/11, ngay trong đêm đám cưới của con trai, gia đình bà Chín cùng cô con dâu mới cưới bất ngờ biến mất khỏi địa phương.

Đến cuối năm 2015, bà Chín hụi bị bắt khi đang lẩn trốn ở tỉnh Đắk Nông.

Nguyễn Linh