Cá mập có thể là sát thủ đại dương nhưng chúng vẫn bị săn giết như thường, đặc biệt khi còn nhỏ.

Ca map vat va tron khoi ham luon Moray sac lanh - Anh 1

Có thể bạn đã biết, cá mập là một trong những sát thủ đại dương gây ám ảnh kinh hoàng nhất. Trong thực tế, chúng là loài động vật săn mồi đứng đầu chuỗi thức ăn dưới đại dương. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi cá mập đã trưởng thành.

Ca map vat va tron khoi ham luon Moray sac lanh - Anh 2

Khi còn nhỏ, cá mập cũng bị các loài cá ăn thịt hung dữ khác săn giết và ăn thịt, điển hình như con lươn Moray răng kiếm này.

Ca map vat va tron khoi ham luon Moray sac lanh - Anh 3

Lươn biển Moray hay lươn Moray răng kiếm là một trong những động vật ăn thịt dưới nước đáng sợ nhất. Chúng luôn khiến các thợ lặn sợ hãi và tránh xa.

Ca map vat va tron khoi ham luon Moray sac lanh - Anh 4

Được mệnh danh là chúa tể của các rạn san hô, những con lươn Moray có thể dễ dàng săn giết các loài cá khác nhỏ hơn mình bằng cách ẩn nấp và tấn công bất ngờ. Con cá mập chưa trưởng thành này là một nạn nhân của nó.

Ca map vat va tron khoi ham luon Moray sac lanh - Anh 5

Lúc đầu, lươn Moray khổng lồ cắn chặt vào đuôi của cá mập, mặc cho con cá mập giãy dụa như thế nào, cũng không thể thoát khỏi sự khống chế của hàm răng kiếm lươn Moray.

Ca map vat va tron khoi ham luon Moray sac lanh - Anh 6

Cắn đuôi kéo cá mập vào hang, con lươn khổng lồ quyết định đổi phương thức tấn công, cắn chặt vào đầu cá mập, không cho cá mập có cơ hội tấn công mình.

Ca map vat va tron khoi ham luon Moray sac lanh - Anh 7

Sau khi bị lươn Moray cắn vào đầu, cá mập đau đớn vùng vẫy.

Ca map vat va tron khoi ham luon Moray sac lanh - Anh 8

Những tưởng con lươn Moray chuẩn bị nhai nát đầu cá mập thì điều kỳ diệu đã xảy ra. Sau một lần đạp mạnh, cá mập trượt thoát khỏi giữ bám giữ của hàm sắc sắc nhọn như dao của con lươn nguy hiểm.

Ca map vat va tron khoi ham luon Moray sac lanh - Anh 9

Nó bơi đi nhanh chóng sau khi học được một bài học đắt giá khi quanh quẩn tại những rạn san hô, lãnh địa của loài lươn Moray.

Ca map vat va tron khoi ham luon Moray sac lanh - Anh 10

Lươn Moray dường như cũng thỏa mãn sau khi dạy dỗ, dọa nạt cá mập con một trận khiếp vía, nó không tiếp tục tấn công cá mập.

Theo Kiến Thức