(TNO) Ngày 20.1, công an H.Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) đã xác minh được kẻ cầm đầu nhóm côn đồ truy sát người dân ở xã Vĩnh Tân chiều 19.1.

Bước đầu cơ quan công an đã xác định kẻ cầm đầu băng nhóm côn đồ trên là Lê Văn Sinh (ngụ tại xã Vĩnh Minh, H.Vĩnh Lộc).

Do có mâu thuẫn với anh Phạm Minh Tuấn (ngụ tại xã Vĩnh Tân, H.Vĩnh Lộc), Sinh đã huy động nhóm thanh niên ở H.Vĩnh Lộc và H.Thạch Thành truy sát cả nhà anh Tuấn.

Theo cơ quan công an, chiều 19.1, nhóm côn đồ (khoảng 15 người) do Sinh cầm đầu đi trên một chiếc xe taxi và một chiếc xe tải đến trang trại của gia đình anh Tuấn ở xã Vĩnh Tân, rồi dùng dao, kiếm, tuýp nước chém, đập tới tấp anh Tuấn, chị Nguyễn Thị Tuyết (vợ anh Tuấn) và hai người giúp việc (Đỗ Thị Lý và Vũ Văn Hùng).

Bị tấn công bất ngờ, cả bốn người trong trang trại tháo chạy và tri hô kêu cứu. Tuy nhiên, chỉ có chị Lý là chạy thoát, ba người còn lại bị nhóm côn đồ chém trọng thương .

Nhiều người dân bức xúc đòi “xử lý” nhóm côn đồ - Ảnh: N.M

Nghe tiếng tri hô của chị Lý, người dân quanh vùng đã kéo đến trang trại ứng cứu, khiến nhóm côn đồ phải chia làm hai ngả tháo chạy khỏi hiện trường. Ba người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Trên đường tháo chạy, bốn thanh niên bị lực lượng công an xã Vĩnh Tân bắt giữ, bốn thanh niên khác bị người dân vây bắt tại trạm xá xã Vĩnh Tân. Những đối tượng còn lại đã kịp trốn thoát. Nhiều người dân bức xúc đòi "xử lý" những thanh niên này.

Đến tối 19.1, cả tám thanh niên này đã được công an xã Vĩnh Tân bàn giao cho Công an H.Vĩnh Lộc.

Ngọc Minh