Tối 9/11, một nhà hàng trên địa bàn Cầu Giấy (Hà Nội) đã "săn" được một con cá lăng đen "siêu khủng" dài hơn 2 mét, nặng 75kg từ khu vực sông Mê Kông.

Trao đổi với báo Người đưa tin, anh Thái, chủ nhà hàng đó cho biết, sau khi nhận được thông tin trên khu vực sông Mê Kông phía nước bạn Campuchia, một ngư dân đánh bắt được con cá lăng khổng lồ trên, anh đã lập tức liên hệ để mua bằng được, trước sự tranh giành của nhiều nhà hàng nổi tiếng.

Sau đó, con cá lăng đen này được vận chuyển bằng ô tô ra Đà Nẵng, rồi từ Đà Nẵng chuyển theo đường hàng không ra Hà Nội.

Sở hữu con "thủy quái" này, anh cho biết nhà hàng anh sẽ chế biến các món ăn đặc sắc từ con cá lăng này để phục vụ thực khách với giá mềm, chủ yếu với mục đích giới thiệu và giúp khách hàng hiếu kì thưởng thức là chính.

Được biết, chủ nhà hàng này thường xuyên tìm mua những sản vật quý hiếm ở nước ngọt. Trước đó, nhà hàng anh đã từng mua một con tra dầu nặng trên 100kg, gây bão trong giới nhà hàng tại Hà Nội. Cách đây không lâu, nhà hàng này cũng vừa săn về con cá lăng nặng 70kg.

Những hình ảnh về con cá lăng đen nặng 75kg ở sông Mê Kông:

Ca lang den song Me Kong nang 75kg cuc hiem xuat hien tai Ha Noi - Anh 1

Thông tin về con thủy quái sông Mê Kông sắp về quán làm nhiều người háo hức chờ đợi.

Ca lang den song Me Kong nang 75kg cuc hiem xuat hien tai Ha Noi - Anh 2

Con cá lăng đen khổng lồ được chở đến nhà hàng bằng xe cải tiến lớn.

Ca lang den song Me Kong nang 75kg cuc hiem xuat hien tai Ha Noi - Anh 3

Con thủy quái ước chừng cao 2m.

Ca lang den song Me Kong nang 75kg cuc hiem xuat hien tai Ha Noi - Anh 4

Ngay sau đó, cá được các đầu bếp của nhà hàng mổ chế biến.

Cá lăng sống ở vùng nước ngọt tại các sông lớn, thường bắt gặp các loài lăng hoa, lăng đen và lăng đỏ. Trọng lượng thường gặp của cá lăng dao động 2kg đến 10kg, nhưng từ 20kg được đánh giá là rất hiếm, đặc biệt là 70kg thì cực kì hiếm.

Thời xưa, cá lăng cùng với anh vũ, dầm xanh, cá chiên và cá bỏ hòm là 5 vật phẩm hảo hạng để tiến vua.

Đoàn Tân - Xuân Bách