Sau Hồ Tây, vào tối qua (26/10) người dân thủ đô lại phát hiện cá chết nổi trắng ven hồ Linh Đàm (P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Cụ thể, vào khoảng đầu giờ tối ngày 26/10, người dân đã phát hiện cá chết nổi trắng và dạt vào ven bờ hồ Linh Đàm, trên một quãng dài hàng cây số, bốc mùi nồng nặc, gây ô nhiễm không khí trầm trọng.

Nhiều người cho biết, vào thời điểm trên chỉ thấy cá lớn chết nổi bồng bềnh ở ngoài giữa hồ. Tuy nhiên, sau đó có gió mạnh nên đã đẩy hàng ngàn xác cá lớn nhỏ dạt vào ven bờ. Khoảng vài tiếng sau thì xác cá chết đã nổi trắng ven bờ kè dài gần 2km của hồ này.

Ca lai chet noi ven ho o Ha Noi - Anh 1

Nhiều con cá chết có trọng lượng lên đến 6kg. Ảnh: Vietnam+

Một số người cho biết, cá chết có con nặng tới 5 – 6kg gồm các loại như cá chim, chép, trắm, mè,...Và lượng cá chết không ngừng tăng lên sau đó.

Sau đó, xuất hiện một số người cho biết là đến từ huyện Thanh Trì, được chủ hồ thuê đến để dọn xác cá về làm phân bón.

Đến khoảng 0h30 ngày 27/10, lực lượng công an P.Hoàng Liệt đã đến hiện trường để ghi nhận vụ việc.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện hiện tượng cá chết trên hồ Linh Đàm. Trước đó, 5 tấn cá cũng đã chết nổi trắng khu vực phía Bắc hồ này vào tháng 3/2009.

Và gần đây nhất, hơn 200 tấn cá ở hồ Tây cũng đã chết nổi kín mặt hồ vào những ngày đầu tháng 10 vừa qua. Nguyên nhân được cho là do nguồn nước bị ô nhiễm nặng.

Quốc Hào