Trong kỳ 2 của loạt truyện “cá khủng mắc câu” lần này, mời quý độc giả cùng theo chân nhà nghiên cứu sinh vật học và cũng là thợ câu chuyên nghiệp Jeremy Wade săn tìm cá hải tượng khổng lồ trên dòng sông Amazon.

Ca khung mac cau: Tom gon 'quai vat' cua song Amazon (ky 2) - Anh 1

Sau khi nhận được báo cáo của người dân địa phương về việc có một sinh vật khổng lồ đã bắt và giết chết rất nhiều người trên sông Amazon, Jeremy Wade đã tìm đến tận nơi để điều tra về điều này. Trước đó, rất nhiều người đã cho rằng, “kẻ sát nhân” kể trên là một con cá hải tượng khổng lồ.

Ca khung mac cau: Tom gon 'quai vat' cua song Amazon (ky 2) - Anh 2

Cá hải tượng hay còn được gọi là cá Arapaima, Pirarucu, hoặc paiche là một loài cá nước ngọt khổng lồ. Trong tự nhiên, loài cá này có thể đạt trọng lượng lên tới 200kg và dài hơn 3m. Thế nhưng, việc chúng có thể ăn thịt người là điều khó có thể xảy ra, bởi đây là một loài ăn theo kiểu nuốt trọn con mồi, trong khi miệng của chúng lại khó có thể nuốt được một người trưởng thành.

Vì cá hải tượng là một loài cá quý hiếm, được chính phủ Brazil bảo vệ nên Jeremy Wade buộc phải xin phép để câu và nghiên cứu. Sau khi thông qua các thủ tục cần thiết, ông cùng các cộng sự đã lên đường để làm rõ nghi vấn về việc cá Pirarucu có thể ăn thịt người hay không.

Ca khung mac cau: Tom gon 'quai vat' cua song Amazon (ky 2) - Anh 3

Sau nhiều ngày săn tìm, cuối cùng Jeremy Wade cũng “tóm được” một con cá hải tượng rất lớn. Theo ước tính của cần thủ 60 tuổi, con cá này có trọng lượng khoảng 115kg và dài hơn 2,5m.

“Trong suốt quãng thời gian câu cá ở Nam Mỹ, đây chính là con cá lớn nhất mà tôi câu được. Nó đúng là một con quái vật.” - Jeremy Wade chia sẻ sau khi tóm gọn được con cá hải tượng kể trên.

Ca khung mac cau: Tom gon 'quai vat' cua song Amazon (ky 2) - Anh 4

Cũng giống như mọi khi, sau khi đo đạc tất cả các thông số về con cá, Jeremy Wade đã thả nó lại với dòng sông. Đồng thời, ông cũng khẳng định rằng, việc một con cá hải tượng ăn thịt người là rất khó có thể xảy ra. Bởi vì, dù chúng có đủ sức mạnh để giết người, nhưng lại không thể nuốt được do kích thước miệng không cho phép.

- Video: Jeremy Wade câu cá hải tượng khổng lồ. Nguồn: Youtube.

Play

Quốc Bảo (theo AOL)