Trong kỳ 3 của loạt truyện cá khủng mắc câu lần này, mời quý độc giả cùng theo chân nhà sinh vật học người Anh - Jeremy Wade săn tìm và tóm gọn con cá hổ Goliath khổng lồ, một loài cá được cho là có thể ăn thịt người.

Ca khung mac cau: Hanh trinh san ca ho an thit nguoi khong lo (ky 3) - Anh 1

Cần thủ Jeremy Wade và con cá hổ Goliath khổng lồ.

Trong một chuyến thám hiểm và săn tìm các loài cá khủng trên sông Congo ở châu Phi, nhà sinh vật học Jeremy Wade đã bắt được một con cá hổ Goliath khổng lồ. Theo cần thủ người Anh, con cá này dài hơn 1,5m, nặng 45,5kg.

Được biết, cá hổ Goliath thuộc họ cá Alestidae, có tên khoa học là Hydrocynus goliat, hiện sinh sống chủ yếu tại các lưu vựa của sông Congo. Ngoài cái tên thường gọi, chúng còn được người dân địa phương đặt cho những cái tên khác như cá hổ khổng lồ hay Mbenga.

Ca khung mac cau: Hanh trinh san ca ho an thit nguoi khong lo (ky 3) - Anh 2

Cá hổ Goliath được cho là một trong những loài cá có thể ăn thịt người.

Theo các nhà khoa học, cá hổ Goliath có thể đạt chiều dài gần 2m và nặng hơn 50kg. Tuy vậy, nhiều ngư dân địa phương vẫn khẳng định rằng, họ từng phát hiện ra nhiều cá thể lớn hơn. Thậm chí, chúng còn đủ sức để ăn thịt một đứa trẻ.

Ca khung mac cau: Hanh trinh san ca ho an thit nguoi khong lo (ky 3) - Anh 3

Hàm răng đáng sợ của cá hổ Goliath.

Điều này nói cũng không phải không có cơ sở khi cá hổ Goliath sở hữu tới 32 chiếc răng to và sắc nhọn như răng của cá mập trắng lớn. Trong điều kiện tự nhiên, thức ăn của chúng chủ yếu là các loài cá da trơn lớn như cá trê sông hoặc cá lăng. Thậm chí, loài cá này còn ăn thịt cả cá sấu.

- Video: Jeremy Wade câu cá hổ Goliath khổng lồ. Nguồn: NG.

Play

Quốc Bảo (theo Daily Mail)