Kể từ khi hành quân ra Vinh để làm khách trước SLNA chiều thứ Bảy này, toàn đội SHB.ĐN không ra sân tập mà “đóng đô” ở…bệnh viện. Hôm qua, toàn đội đã bị ngộ độc thực phẩm nặng, do ăn phải thức ăn lạ trên đường di chuyển ra Nghệ An.

Giám đốc điều hành CLB Bùi Xuân Hòa cho biết, đây là lần đầu tiên toàn đội bị ngộ độc nặng như vậy, hầu như cầu thủ nào cũng bị dính. Hiện tại, toàn đội đang được cấp cứu ở bệnh viện Nghệ An, gần như chắc chắn sẽ không thể ra sân trong trận gặp SLNA ngày mai.

Đội bóng SHB ĐÀ Nẵng. (Ảnh: Infonet)

Ông Hòa cho biết, các cầu thủ của mình có dấu hiệu nôn mửa, đau bụng và đi ngoài ngay khi tới Vinh. Trước đó, đội đã dừng ở một vài quán ăn bên đường và rất có thể đã bị nhiễm độc khi ăn thức ăn ở một trong các quán này.

“Chúng tôi đã có ngay công văn gửi VFF thông báo tình hình và xin được hoãn trận đấu. Tuy nhiên phải đến chiều tối nay, VFF mới cử giám sát xuống để kiểm tra tình hình trước khi có đưa ra quyết định hoãn hay không. Tuy nhiên, với việc bị ngộ độc, gầ như chắc chắn chúng tôi sẽ không thể ra sân. Các cầu thủ vẫn đang bị đau bụng, đi ngoài, mất nước…”, ông Hòa cho biết.

Hiện nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm đã được phía SHB.ĐN kiểm tra tra lại lịch trình của đội đã ăn gì. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc những diễn biến mới nhất.

Huy Phong