Cả đời gia đình bạn không ai mắc ung thư khi ăn thực phẩm này - vừa rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe!

Ca doi gia dinh khong ai mac ung thu khi an thuc pham nay - Anh 1

Khoai lang

Trong số 20 loại rau củ có khả năng khống chế các tế bào ung thư thì khoai lang xếp ở vị trí đầu tiên, khả năng chống ung thư của khoai lang chín là 98,7%, khoai lang sống là 94.4%.

Theo nghiên cứu, trong khoai lang có một loại vật chất đươc gọi là glycolipid có thể khống chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, Dehydroepiandrosterone (DHEA) trong khoai lang có thể khống chế thậm chí tiêu diệt các tế bào ung thư, đồng thời nó làm tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư vú và ung thư đại tràng

Không những thế, loại củ dân dã này còn có vô số tác dụng như: Giảm béo, khống chế lượng cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ trúng gió, hạ huyết áp, bảo vệ khớp xương.

Gấc

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, hàm lượng chất chống ung thư lycopen trong gấc cao hơn trong cà chua gấp 70 lần. Ngoài ra, gấc còn chứa nhiều các chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…

Cá hồi

Những người ăn cá hồi nhiều hơn 4 lần/tuần ít nguy cơ phát triển các bệnh ung thư máu, u tủy, u lympho không Hodgkin. Các nghiên cứu khác cho thấy axit béo omega-3 trong cá hồi cũng giúp giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ.

Cà rốt

Trong cà rốt có một vật chất là carotene có thể chuyển hóa thành vitamin A - loại vitamin có tác dụng phòng chống ung thư. Trong cà rốt còn có rất nhiều vitamin B9, chất cũng có tác dụng trong việc phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Chất lignin có trong cà rốt làm cường hệ miễn dịch gấp 2-3 lần, từ đó cơ thể có thể phần nào khống chế được sự phất triển của tế bào ung thư.

Ca doi gia dinh khong ai mac ung thu khi an thuc pham nay - Anh 2

Hành lá

Hành lá có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tới 50%. Hành lá phát huy tác dụng tốt nhất khi ăn sống hoặc nấu hơi tái.

Thanh Thu (TH)/Khoevadep