Tối qua, những thân cây đầu tiên trên tuyến đường Kim Mã (Hà Nội) đã được các công nhân tiến hành di chuyển.

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 1

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 2

Khoảng 21 giờ 30 phút tối qua (18-10), khi phương tiện tham gia giao thông dần thưa thớt, các công nhân bắt đầu tiến hành di chuyển cây trên đường Kim Mã.

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 3

Phía vòng ngoài có biển cảnh báo và người hướng dẫn giao thông...

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 4

Mỗi khi di chuyển cây lên, các phương tiện qua đây đều được người hướng dẫn ra tín hiệu tạm dừng phương tiện để đảm bảo an toàn.

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 5

Bên trong rào chắn, nhóm công nhân khác đang tích cực chuyển một cây đầu tiên lên xe nhờ sự trợ giúp của xe cẩu và các dụng cụ cần thiết khác.

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 6

Cây được bọc cẩn thận để khi cẩu lên xe không bị xây xát...

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 7

Một số rễ chính, được các công nhân tiến hành cắt nốt để vận chuyển. Theo dự tính, sẽ có năm cây trên đường Kim Mã được vận chuyển vào tối qua.

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 8

Ông Trần Nam Mừng, Phó Tổng Giám đốc, Chỉ huy trưởng công trình di chuyển cây xanh trên đường Kim Mã, cho biết thay bằng phương án chặt hạ, chúng ta đã chọn bằng di chuyển cây xanh. Đây là một việc làm nhân văn của thủ đô.

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 9

Việc di chuyển cây xanh mặc dù tốn kém chi phí hơn nhưng đổi vẫn giữ lại được những hàng cây mang giá trị lịch sử, lưu giữ rất nhiều tình cảm, ký ức, chứng nhân lịch sử. Những cây xà cừ cổ thụ còn chứng minh một điều rằng Việt Nam hoàn toàn có những cây bóng mát đô thị, không cần phải nhập khẩu. Giá trị của những cây cổ thụ này còn lớn hơn rất nhiều lần so với chi phí mà chúng ta phải bỏ ra để di chuyển nó.

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 10

Hình ảnh gốc cây xà cừ đang từ từ bật lên từ lòng đất nhờ xe cẩu... Theo kế hoạch 109 cây, bao gồm 103 cây phát triển bình thường, nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng và ba cây có dấu hiệu sâu mục, dịch chuyển về vườn ươm để chữa trị. Chặt hạ hai cây đã chết nằm trong chỉ giới xây dựng công trình. Cắt tỉa một cây có cành vươn vướng mặt bằng thi công dự án. Việc cắt tỉa dự kiến mất khoảng 20 ngày.

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 11

Việc chuyển cây được tiến hành rất cẩn thận, tỉ mỉ và nhịp nhàng ở từng khâu.

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 12

Đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho hay việc di chuyển hàng cây này sẽ chỉ mất khoảng hai tháng nếu gặp thuận lợi. Đơn vị thi công sẽ di chuyển trước các cây có đường kính nhỏ hơn 40 cm và tiếp theo là 24 cây xà cừ có đường kính lớn hơn 40 cm.

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 13

Do một phần ngọn của chiếc cây quá dài, không đảm bảo an toàn, các công nhân phải cắt bớt một phần ngọn trước khi di chuyển.

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 14

Việc di chuyển phải làm trong điều kiện ánh sáng yếu ớt...

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 15

Như theo dự tính, các cây xanh này sẽ được di chuyển về vườn ươm Văn Giang (Hưng Yên) để tiếp tục duy trì chăm sóc bảo dưỡng.

Ca dem di chuyen nhung cay co thu tren duong Kim Ma - Anh 16

Theo quan sát, nhiều gốc cây đã được đào hố bầu sẵn để chuẩn bị cho việc di chuyển. Được biết việc di chuyển cây nhằm giải phóng mặt bằng, phục vụ cho việc thi công xây dựng dốc hạ ngầm, thuộc dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội. Các cây cổ thụ được dịch chuyển chủ yếu là muồng, xà cừ, hoa sữa…