Mấy ngày nay tại vùng biển vũng Sim thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa có hiện tượng cá chết trắng bốc mùi hôi thối chạy dài khắp bờ khiến nhiều người lo lắng.

Người dânchia sẻ là hiện tượng cá biển chết dạt vào bờ có từ ngày 24/11 đến nay. Hàng tấn cá biển tự nhiên ở vùng biển vũng Sim, kéo dài từ thôn Tuần Lễ (xã Vạn Thọ) đến thôn Vĩnh Yên (xã Vạn Thạnh) thuộc huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bỗng chết bất thường, xác cá nổi trắng dọc theo bờ biển.

Ông Trần Thông - Trưởng thôn Vĩnh Yên cho biết: “Không hiểu do đâu mà toàn những loại ở tầng đáy như: cá mú, cá hồng, cá chai, cá bống, ghẹ, chình biển… lại chết trắng cả vùng. Sáng 25/11, hiện tượng cá chết đã giảm so với trước đó 1 ngày, nhưng ai cũng thấy khủng khiếp”.

Ca chet trang tai mot vung bien Khanh Hoa - Anh 1

Cá biển tự nhiên chết tại vùng biển thuộc tỉnh Khánh Hòa. Ảnh báo KH

Ngoài ra hơn 1.800 con cá bớp, 500 kg ốc hương, hơn 1.000 con tôm hùm của người dân nuôi cũng ngủm củ tỏi và thiệt hại hoàn toàn. Người dân tại hai xã Vạn Thọ, Vạn Thạnh của huyện Vạn Ninh chết đứng chết ngồi vì tự dưng mất tất cả.

Hiện nguyên nhân của vụ cá chết nổi khắp biển vũng Sim vẫn chưa được xác định. Cơ quan chức năng đã lấy các mẫu nước, cá chết để xét nghiệm tìm ra nguyên nhân vụ việc. Chính quyền địa phương tại hai xã này cũng khuyến cáo người dân không nên lấy cá về sử dụng hoặc buôn bán.

Chu Du