Hàng loạt các loại cá lớn, nhỏ chết, nổi đầy trên mặt nước. Cá chết trôi dạt trắng ven bờ, gây mùi hôi thối nồng nặc. Nhiều ý kiến cho rằng đây là hiện tượng hết sức bất thường.

Ca chet noi trang o Ho Tay: Lanh dao cong ty TNHH MTV Tay Ho noi gi? - Anh 1

Hàng loạt tấn cá chết bất thường, nổi trắng ở Hồ Tây, Hà Nội

Video clip cá chết:

Như Lao Động đã đưa tin sáng nay (2.10), nhiều người dân sống ven Hồ Tây (Hà Nội) rất bất ngờ với hiện tượng cá chết hàng loạt, trắng cả mặt hồ. Cá chết nổi đầy trên mặt nước, bốc mùi hôi tanh nồng nặc khiến không khí nơi đây trở nên rất khó chịu.

Trao đổi thông tin với báo chí, ông Phạm Văn Đông – Phó giám đốc công ty TNHH MTV Tây Hồ cho hay: “Hiện tượng cá chết bắt đầu xảy ra được một, hai hôm nay rồi. Hôm nay (2.10) xác cá nổi lên đồng loạt, chết trắng cả khu vực Hồ Tây. Ngay sau khi phát hiện sự việc trên, đơn vị này đã ngay lập tức báo cáo lên chính quyền quận Tây Hồ. Hàng chục công nhân vệ sinh môi trường đã được huy động để trục vớt xác cá”.

Ca chet noi trang o Ho Tay: Lanh dao cong ty TNHH MTV Tay Ho noi gi? - Anh 2

Cá chết nổi lềnh phềnh trắng trên mặt nước

Ông Đông cho biết thêm từ khi phát hiện hiện tượng cá chết, các công nhân của công ty đã liên tục vớt cá, thu gom để xử lý nhưng vẫn không xuể.

“Nguyên nhân cá chết thì phải chờ kết luận từ các nhà khoa học. Nhưng có thể nói đây là hiện tượng hết sức bất thường, mình phải khẳng định là hết sức bất thường. Chưa bao giờ có hiện tượng cá nổi chết hàng loạt như thế này. Hiện tại chưa thể thống kê được cụ thể khối lượng cá chết đã vớt được. Các công nhân vẫn đang tiếp tục thực hiện công tác thu gom xác cá.”- ông Đông nhấn mạnh.

Ghi nhận của PV, cho đến thời điểm 16h30 ngày 2.10, các lực lượng xí nghiệp thoát nước, lực lượng chức năng quận Tây Hồ vẫn đang tiếp tục tiến hành trục vớt xác cá. Hàng trăm công nhân đã được huy động. Hiện tượng cá chết nhiều, đồng loạt khiến không khí quanh khu vực hồ trở nên rất hôi thối. Khu vực ghi nhận có nhiều cá chết nhất là khu vực quanh tuyến đường Trích Sài, đường Thanh Niên…

Ca chet noi trang o Ho Tay: Lanh dao cong ty TNHH MTV Tay Ho noi gi? - Anh 3

Lãnh đạo đơn vị chịu trách nhiệm vệ sinh tầng mặt nước Hồ Tây cho biết đây là hiện tượng hết sức bất thường.

Nhiều người dân khác cũng cảm thấy rất bất ngờ. Theo họ, đây không phải là lần đầu tiên cá chết ở Hồ Tây nhưng hiện tượng cá chết hàng loạt trắng cả mặt hồ thì chưa từng có tiền lệ.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trần Vương-Cao Nguyên