Khu vực ven hồ Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), cá chết nổi trắng kéo dài hàng cây số, bốc mùi hôi tanh nồng nặc.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, tối ngày 26/10, tại khu vực hồ Linh Đàm đoạn ven khu Biệt thự số 5 Bán đảo Linh Đàm có hàng ngàn cá thể cá chết nổi trắng hồ. Khi gió nổi lên, hàng nghìn xác cá bị đánh dạt vào ven bờ. Sau chừng vài tiếng, dọc bờ kè dài khoảng 2km này đã ngập trắng bởi những cá thể cá đang bị phân hủy mạnh.

Ở phía mặt nước cách bờ vài trăm mét, xác cá vẫn nổi lên và bị gió đẩy tới. Theo quan sát của PV, đoạn bờ kè của hồ Linh Đàm đoạn chạy qua khu Biệt thự số 5 có nhiều loại cá chết bất thường, trong đó nhiều nhất là cá mè. Ngoài ra còn nhiều loại khác như cá chép, cá trôi, cá trắm, cá chim... Trong số đó, nhiều cá thể cá chết có trọng lượng trên 5kg.

Ca chet dat trang bo ho Linh Dam - Anh 1

Hình ảnh cá chết nổi trắng bờ, kéo dài hàng km.

Đáng chú ý, khi ghi nhận tại hiện trường, PV bắt nhóm khoảng 7-8 người đàn ông đi mang bao tải, lưới cùng xe máy đằng sau gắn thùng tôn. Những người này nhanh chóng thu gom xác cá rồi chở đi.

Một người trong nhóm cho biết: "Mình được chủ hồ thuê để chở cá về. Mục đích là sử dụng cá chết làm phân. Nhóm này cũng thông tin thêm, họ đến từ Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội."

Ca chet dat trang bo ho Linh Dam - Anh 2

Nhiều cá to cũng chết, bốc mùi hôi thối.

Về việc cá lớn chết hàng loạt, người đàn ông trên cho biết, nhiều khả năng đây không phải là cá mới thả mà là cá lâu năm dưới hồ bị chết do nguồn nước ô nhiễm.

Lần gần đây nhất, gần 5 tấn cá cũng chết trắng tại phía Bắc hồ Linh Đàm vào khoảng tháng 3/2009.

Báo Người đưa tin sẽ tiếp tục cập nhập thông tin vụ việc.

Phùng Chiến