Giành được 6 điểm tuyệt đối sau 2 lượt trận đầu cùng lối đá đẹp, ĐT Việt Nam và Thái Lan đang chứng tỏ sức mạnh của mình trên BXH AFF Cup 2016.

AFF Cup 2016 đã trải qua 2 lượt trận đầu tiên với nhịp động rất sôi nổi đến từ trong lẫn ngoài sân cỏ. Những đội bóng mạnh trong khu vực đã thể hiện được mình. Ngoài hai đội bóng đã chắc xuất đi tiếp vào vòng bán kết là ĐT Việt Nam và Thái Lan, hai tấm vé tiếp theo chia đều cho Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Indonesia.

Trên BHX AFF Cup 2016 bảng B, sau hai chiến thắng trước chủ nhà Myanmar với tỷ số 2-1 và Malaysia với tỷ số 1-0 thì ĐT Việt Nam đã chắc cửa đi tiếp vào bán kết với 6 điểm tuyệt đối. Tấm vé còn lại để đi tiếp ở bảng đấu này chia đều cho hai bại tướng từng thua dưới tay thầy trò HLV Hữu Thắng.

BXH AFF Cup 2016: DT Viet Nam nhat bang B - Anh 1

Cục diện tổng thể trước lượt trận cuối AFF Cup 2016.

Myanmar và Malaysia đều có 3 điểm tuy nhiên nếu xét về hiệu số bàn thắng thì chủ nhà Myanmar đang có phần nhỉnh hơn với +1 sau chiến thắng 3-1 trước Campuchia, còn "mãnh hổ Malaysia" chỉ có hiệu số là 0. Vậy nên, ở lượt trận cuối khi Myanmar và Malaysia phải đối đầu với nhau thì đội nào có chiến thắng đội đó sẽ đi tiếp.

Nhìn sang bảng A AFF Cup 2016, Thái Lan đang thể hiện sức mạnh tuyệt đối giống Việt Nam với 2 trận toàn thắng và gần như chắc chắn sẽ có được ngôi vị đầu bảng dù bất cứ chuyện gì xảy ra ở lượt trận cuối.

Tấm vé đi tiếp tại bảng A chia đều cho chủ nhà Philippines (2 điểm), Indonesia (1 điểm) và Singapore (1 điểm). Philippines đang có cửa rất rộng để đi tiếp, tuy nhiên đối thủ của họ ở lượt đấu cuối là Thái Lan. Còn với Indonesia và Singapore, họ vừa phải quyết đấu với nhau, vừa phải nghe ngóng mong Thái Lan thắng Philippines.

Đối thủ của ĐTQG Việt Nam sẽ được xác định sau lượt trận cuối bảng A AFF Cup. Liệu Philippines, Singpore hay Indonesia sẽ là "vật cản" tiếp theo của ĐT Việt Nam tại AFF Cup lần này.