Bác sĩ Nguyễn Quang Hòe – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn cho biết đơn vị này vừa phẫu thuật thành công 1 trường hợp u xơ tử cung lớn, hiếm gặp.

Vào lúc 8 giờ ngày 11/10, Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn tiếp nhận bệnh nhân Đoàn Thị Mai 46 tuổi, xã Sơn Bằng – Hương Sơn với triệu chứng ra máu nhiều ở âm đạo, đau bụng dữ dội sau khi cho bệnh nhân đi siêu âm các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị “Băng huyết do u xơ tử cung”.

BVDK Huong Son: Phau thuat thanh cong mot truong hop u xo tu cung lon, hiem gap - Anh 1

Khối u xơ khổng lồ được lấy ra từ người bệnh nhân sau phẫu thuật

Sau khi hội chẩn liên khoa Chẩn đoán hình ảnh, Nội, Hồ sức cấp cứu, Ngoại và Sản với chẩn đoán: “Băng huyết do u xơ tử cung kích thước lớn” (siêu âm: 116x76mm) và được các bác sĩ Khoa Sản tiến hành phẫu thuật cắt thành công khối u nặng 3,2 kg. Bác sĩ Nguyễn Quang Hòe – Giám đốc Bệnh viện cho biết: Đây là một khối u xơ kích thước lớn, ít gặp. Phẫu thuật cắt khối u khó khăn do kích thước lớn, thay đổi giải phẫu. Vài năm trước đây những trường họp như thế này thường phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên điều trị nhưng với sự tiến bộ của đội ngũ phẫu thuật viên, gây mê hồi sức, với sự phối kết hợp giữa các khoa nên đã thực hiện thành công.

BVDK Huong Son: Phau thuat thanh cong mot truong hop u xo tu cung lon, hiem gap - Anh 2

Ca mổ u xơ tử cung hiếm gặp ở BVĐK Hương Sơn

Hiện nay bệnh nhân đã ổn định, dự kiến bệnh nhân sẽ xuất viện trong tuần tới.

Bs. Vương Khả Quý

(Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn)