Lúc 8h, ngày 18/10/2016 Bệnh viện huyện Cần Giờ tiếp nhận bệnh nhân nữ 35 tuổi, thường trú tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ nhập viện trong tình trang nguy kịch

BV huyen Can Gio: 3 benh vien phoi hop kip thoi cuu song san phu nguy kich - Anh 1

Lúc 8h, ngày 18/10/2016 Bệnh viện huyện Cần Giờ tiếp nhận bệnh nhân nữ 35 tuổi, thường trú tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ nhập viện trong tình trang nguy kịch với triệu chứng: da xanh, niêm nhạt, chóng mặt, mệt, huyết áp không đo được. Sau khi thăm khám, bác sĩ trực cấp cứu của Bệnh viện huyện Cần Giờ nhận định bệnh nhân có khả năng thai ngoài tử cung vỡ, có choáng nguy cơ tử vong cao nên đã báo động đỏ nội viện.

Ban Giám đốc bệnh viện đã huy động nhân lực của bệnh viện thuộc các khoa có liên quan tham gia cấp cứu, vừa siêu âm xác định chẩn đoán thai ngoài tử cung vỡ, vừa xét nghiệm máu tại chổ, dự trù máu, khẩn trương chuẩn bị phòng mổ.

Sau 20 phút kể từ lúc nhập viện bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu, êkíp mổ gồm bác sĩ chuyên khoa sản của Bệnh viện Hùng Vương, bác sĩ gây mê của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (các bác sĩ này đang luân phiên tại Bệnh viện huyện Cần Giờ) cùng các bác sĩ bệnh viện huyện Cần Giờ, cuộc mổ cấp cứu hoàn tất lúc 09giờ10, tình trạng bệnh nhân đã ổn định sau phẫu thuật, hiện đang được tiếp tục chăm sóc tích cực, các bác sĩ đánh giá bệnh nhân đã phục hồi và tiên lượng rất tốt.

Được biết, thời gian trước đây khi chưa được sự hỗ trợ luân phiên của các bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện thành phố, bệnh viện Cần Giờ không thể phẫu thuật cấp cứu sản khoa, những trường hợp tương tự phải chuyển viện khẩn cấp và nguy cơ tử vong cao.

SỞ Y TẾ TP.HCM