Ngày 28/10, Đoàn công tác của Bưu điện tỉnh nghệ An do đồng chí Bùi Thị Minh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bưu điện tỉnh là trưởng đoàn đã lên thăm và trao quà cho học sinh 3 trường trên địa bàn xã Châu Thuận - huyện Quỳ Châu.

Châu Thuận là một xã nghèo của huyện Quỳ Châu với dân cư chủ yếu là người dân tộc Thái. Thực hiện các hoạt động về hỗ trợ kết nghĩa do UBND tỉnh Nghệ An phân công, từ năm 2011, hằng năm, Bưu điện tỉnh Nghệ An đã trao hàng trăm suất quà tình nghĩa cho các hộ dân và trường học trên địa bàn xã.

Buu dien tinh Nghe An trao qua cho hoc sinh ngheo o Quy Chau - Anh 1

180 chiếc áo ấm đã được cán bộ, nhân viên Bưu điện tỉnh trao tận tay các em.

Trong đợt này, đoàn đã trao 18 triệu đồng cho trường mầm non xã Châu Thuận để xây dựng sân chơi cho các cháu, đồng thời trao 180 áo ấm cho các cháu cấp Tiểu học và THCS của xã Châu Thuận. Tổng giá trị quà tặng trong đợt này gần 50 triệu đồng.

Trong những năm qua, bên cạnh việc chú trọng hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ, Bưu điện tỉnh Nghệ An luôn quan tâm thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng trong đó quan tâm tới đối tượng là học sinh nghèo, người già neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt.

Buu dien tinh Nghe An trao qua cho hoc sinh ngheo o Quy Chau - Anh 2

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện của Bưu điện tỉnh Nghệ An.

Bên cạnh việc trao quà hỗ trợ cho đơn vị kết nghĩa là xã Châu Thuận, hàng năm, đơn vị còn có các hoạt động có ý nghĩa như: phụng dưỡng mẹ VNAH, thăm hỏi tặng quà cho thương binh, liệt sĩ ngành Bưu điện, tặng quà cho học sinh nghèo vùng cao Keng Đu, Kỳ Sơn ….

Thế Tuấn