(TBKTSG Online) – Tờ BusinessWeek vừa đăng một cái tít khá gây sốc – “Burger King được điều hành bởi bọn trẻ”. Burger King là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng của Mỹ, cũng đã có mặt ở Việt Nam.

Nguyễn Vũ

(TBKTSG Online) – Tờ BusinessWeek vừa đăng một cái tít khá gây sốc – “Burger King được điều hành bởi bọn trẻ”. Burger King là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng của Mỹ, cũng đã có mặt ở Việt Nam.

Sở dĩ tờ BusinessWeek chạy tít báo này là bởi CEO của Burger King là Daniel Schwartz mới 32 tuổi, lương năm hiện nay vào khoảng 700.000 đô-la và một khoản thưởng gấp đôi mức đó. Schwartz là CEO thứ 21 của hãng này kể từ khi thành lập vào năm 1954. Nhiệm vụ của anh chàng tổng giám đốc trẻ măng này không chỉ là cạnh tranh với McDonald’s hay Wendy’s mà còn giữ chân khách không cho chạy qua chuỗi cửa hàng trẻ trung hơn như Chipotle Mexican Grill hay Panera Bread. Năm ngoái doanh số hai chuỗi này tăng 17% và 12% còn của Burger King và hai đối thủ chính coi như đứng yên.

Schwartz xuất thân từ đại học Cornell, ngành quản trị và kinh tế ứng dụng, làm cho Wall Street chừng 10 năm rồi chuyển qua Burger King mặc dù trước đó hoàn toàn không có kinh nghiệm gì trong ngành thức ăn nhanh.

Tít bài báo của BusinessWeek còn do quanh Schwartz toàn là người trẻ. Josh Kobza, giám đốc tài chính chỉ mới 28 tuổi. Sami Siddiqui, giám đốc quan hệ đầu tư, 29 tuổi. Già nhất là Alexandre Macedo, Phó tổng giám đốc phụ trách thị trường Bắc Mỹ, năm nay 36 tuổi.

CEO trẻ như Schwartz là khá hiếm, nhất là bên ngoài các doanh nghiệp tin học tại Silicon Valley. Tuổi bình quân của CEO tại các doanh nghiệp Standard & Poor’s 500 là 53. Nếu Burger King lọt vào danh sách Fortune 1000 thì Schwartz sẽ là CEO trẻ thứ nhì sau Mark Zuckerberg của Facebook.

Hiện nay Burger King được điều hành như một doanh nghiệp mới khởi nghiệp hơn là một chuỗi thức ăn nhanh. Năm 2010, Burger King được 3G Capital mua lại với giá 4 tỉ đô-la, người sáng lập tập đoàn này là nhà tỷ phú Jorge Paulo Lemann năm nay 74 tuổi lại muốn tuyển giới điều hành trẻ để “thay máu” cho Burger King. Nhiệm vụ đầu tiên của Schwartz và “nhóm trẻ” là cắt giảm chi phí đến mức tối đa.

Nên biết trong ngành thức ăn nhanh, các chuỗi cửa hàng thật ra chủ yếu nhượng quyền, các thương hiệu chính làm chủ thật sự một số cửa hàng thôi. Ví dụ McDonald’s chỉ sở hữu 19% trong số 35.429 cửa hàng khắp thế giới; Wendy’s sở hữu 18% trong số 6.557 cửa hàng. Trước đây Burger King cũng có tỷ lệ gần gần như vậy, lúc 3G mua lại vào năm 2010 thì Burger King sở hữu 11% trong số 12.174 cửa hàng khắp thế giới. Nay Burger King theo đuổi một chiến lược còn táo bạo hơn nữa – họ bán gần hết chỉ còn giữ 52 cửa hàng chủ yếu để huấn luyện cho giới điều hành và thử nghiệm sản phẩm mới.

Không biết chính sách nghiêng về hướng tài chính này có lâu bền cho Burger King hay không nhưng trước mắt số lượng nhân viên từ 38.884 người giảm còn 2.425 người vào năm 2013. Nay doanh thu của Burger King chủ yếu đến từ phí nhượng quyền, bình quân khoảng 4% doanh thu hàng tháng của cửa hàng nhượng quyền. Như thế mặc dù dòng tiền thu về ít hẳn đi nhưng Burger King trở thành máy in tiền cho 3G vì chi phí giảm rất mạnh. Chính sách của Daniel Schwartz còn là mở rộng mạng lưới nhượng quyền ở những nước trước đây Burger King chưa có mặt, từ 1.493 cửa hàng tăng lên 13.667 cửa hàng năm 2013 mà không tốn tiền đầu tư gì cả.

Trước mắt giá cổ phiếu Burger King đang tăng. Doanh nghiệp này lên sàn lại vào năm 2012, trị giá lúc đó là 4,6 tỷ đô-la. Đến tháng 7-2014 thị giá của nó đã tăng lên hơn 9 tỷ đô-la. Trong khi đó cổ phiếu của McDonald’s và Wendy’s lại giảm.

Có lẽ “bọn trẻ” ở Burger King đang buộc McDonald’s và Wendy’s cân nhắc lại chiến lược của mình. Biết đâu sẽ có nhóm “bọn trẻ” khác lên điều hành hai chuỗi cửa hàng này theo cách của Daniel Schwartz.