(Soha.vn) - Bồn chồn lo lắng, mỉm cười mãn nguyện, hàng chục bác sĩ, y tá, hộ lí của kíp trực đẻ đêm giao thừa đã căng như dây đàn đón những công dân đầu tiên.

Đó là những tâm trạng buồn vui lẫn lộn mà những hình ảnh ghi nhận được từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội dưới đây muốn gửi thông điệp đến quý độc giả.

Giữa thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, khi người người, nhà nhà đang hân hoan, xum vầy bên nhau chào đón năm mới 2013 vẫn còn đâu đó những con người "không có tết", những nỗi lo lắng hằn sâu, những cái thở phào nhẹ nhõm, những nụ cười mãn nguyện, hạnh phúc khi thấy một sinh linh, một mầm sống mới chào đời.

Đêm 31/12/2012, nhiệt độ miền Bắc xuống thấp bất thường. Cái rét cắt da thịt khiến cho những cơn đau vượt cạn càng trở nên đau đớn hơn bất cứ lúc nào, khiến có những vất vả, thao thức đêm trường chờ tin "mẹ tròn con vuông" của những bậc làm cha, làm mẹ, làm chồng trong bệnh viện trở nên dài hơn.

Soha.vn ghi nhận những hình ảnh "buồn vui lẫn lộn" trong đêm giao thừa tết dương lịch tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Theo các bác sĩ của kíp trực đẻ đêm giao thừa 31/12/2012 của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đêm giao thừa năm nay có hoăn 20 sản phụ đang nằm chờ sinh tại bệnh viện. So với ngày thường và các dịp lễ tết trong năm thưa vắng hơn bình thường (Ảnh Thu Lê)

Bà Nguyễn Thị Tâm, ở Hà Đông đã 7 lần cùng con gái, con dâu vượt cạn. Lần này con gái của bà vượt cạn đẻ non nên tâm trạng của bà cứ như người ngồi trên đống lửa. Người chồng trẻ cũng lo lắng không yên... (Ảnh Thu Lê)

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong đêm giao thừa 31/12/2012 thưa vắng hơn bình thường. (Ảnh Thu Lê)

Ở các hành lang và khu vực chờ của bệnh viện chỉ lác đác sản phụ và người nhà sản phụ cùng đống đồ đạc đi đẻ lỉnh kỉnh. Cái lạnh cắt da thịt của mùa đông khiến cho những gói hành lí nặng hơn, lềnh kềnh hơn bình thường...(Ảnh Thu Lê)

Bác sĩ, y tá, hộ lí, hộ sinh của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã quen với cảm giác "không có tết". Với họ việc trực ca đêm, trực những ngày lễ, tết trong năm đã thành chuyện "cơm bữa". Tính đặc thù của nghề nghiệp đã khiến họ tạm lắng, tạm quên đi cái cảm giác "thèm" được xum vầy bên gia đình, được đi chơi vui vẻ, thoải mái mỗi độ lễ tết,... (Ảnh Thu Lê)

Phòng đẻ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong đêm giao thừa 31/12/2012 (Ảnh Thu Lê)

Những nụ cười mãn nguyện "mẹ tròn con vuông" tại phòng đẻ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong đêm giao thừa (Ảnh Thu Lê)

Niềm vui "không dấu được" của những bác sĩ, y tá, hộ lí, hộ sinh khi đón những công dân đầu tiên của năm mới chào đời (Ảnh Thu Lê)

Bé Nguyễn Gia Hưng, đã trở thành công dân đầu tiên được chào đón trong năm 2013 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Ảnh Thu Lê)

Nụ cười hạnh phúc của người bà đón cháu nội khỏe mạnh rời phòng đẻ trong đêm giao thừa (Ảnh Thu Lê)

Người bố trẻ cũng không dấu được nụ cười mãn nguyện, hạnh phúc khi hay tin "mẹ tròn con vuông" rời phòng đẻ (Ảnh Thu Lê)