Do khai nhận chiếc xe KIA K3 có được là do tiền lời trong mua bán ma túy nên HĐXX đã tịch thu sung công quỹ chiếc xe này và tuyên Đức 7 năm tù giam...

Buon hon 6.300 vien ma tuy tong hop, lanh 7 nam tu - Anh 1

Ngoài lãnh 7 năm tù giam, Đức còn bị tịch thu chiếc ô tô đời mới do phạm tội mà có

Ngày 24.11, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên Vũ Văn Đức (còn gọi là Tý em, 27 tuổi, trú KP.11, P.5, TP.Đông Hà, Quảng Trị) 7 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, lúc 2 giờ sáng 23.2, khi đi chơi cùng bạn gái tại KP.11 (P.5, TP.Đông Hà), Đức bị tổ tuần tra của Phòng cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Quảng Trị) bắt giữ cùng tang vật 525 viên ma túy tổng hợp và 1 gói heroin (0,34 g).

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT đã khám xét nơi ở và ô tô hiệu KIA K3 của Đức và thu giữ thêm 5.794 viên ma túy tổng hợp cùng một số tài sản khác. Đức khai nhận, số ma túy tổng hợp Đức mua tại TT.Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) từ một người đàn ông tên Khăm (không rõ địa chỉ, lai lịch) với giá 150 triệu đồng. Còn gói heroin, Đức mua từ một người tên Bình (không rõ địa chỉ, lai lịch) ở một vị trí thuộc xã Cam An (H.Cam Lộ) với giá 1 triệu đồng.

Buon hon 6.300 vien ma tuy tong hop, lanh 7 nam tu - Anh 2

Vũ Văn Đức đứng trước vành móng ngựa ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Chưa hết, Đức còn khai khoảng tháng 7.2014 đến khi bị bắt, Đức đã nhiều lần mua ma túy từ Khăm và Bình để về bán lại cho các con nghiện trên địa bàn TP.Đông Hà.

Vì những hành vi trên, HĐXX ngoài tuyên án 7 năm tù dành cho Đức còn tuyên sung công quỹ nhiều tài sản do Đức phạm tội mà có, trong đó có cả 1 ô tô KIA K3...

Nguyễn Phúc