(VnMedia) - Sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, đôi khi bạn khó có một giấc ngủ ngon. Có những loại thực phẩm nào giúp tâm trí của chúng ta có thể thư giãn và giúp chúng ta ngủ ngon hơn?

Melatonin: là hormone giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ, có thể giúp thư giãn và ngủ ngon hơn. Hai quả Kiwi là một bữa ăn nhẹ sau bữa tối có thể giúp cung cấp cho bạn một giấc ngủ tốt hơn vào ban đêm.

Magnesium: là rất quan trọng trong việc giúp cơ thể thư giãn và giảm căng thẳng. Tuy nhiên, rất nhiều người thiếu magiê. Hai quả Kiwi Zespri chứa hơn 20mg của magiê mà làm cho họ một món ăn tuyệt vời và dễ dàng để giúp bạn giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi tại văn phòng.

Tryptophan: là một acid amin giúp não sản xuất serotonin. Serotonin là chất hóa học giúp bạn bình tĩnh và hỗ trợ trong thư giãn. Nguồn tốt của serotonin có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm protein cao như thịt gà, cá, trứng và đậu. Nguồn cao nhất của tryptophan là một con gà tây, điều này giải thích lý do tại sao sau khi một bữa ăn lớn với thịt, người ta luôn luôn cảm thấy buồn ngủ.

Serotonin: cũng được sản xuất bởi carbohydrate. Ăn một lượng nhỏ gạo hoặc mì ống vào buổi tối có thể giúp bạn thư giãn - carbohydrates ngũ cốc nguyên hạt và protein trong bữa ăn sẽ giúp thư giãn và ngủ.

Lan Ý - (theo Health)